Các món ăn chứa gừng
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Metabolism cho thấy, gừng là loại gia vị giúp tăng cường sinh nhiệt. Trà gừng, kẹo hay bánh gừng đều giúp làm nóng cơ thể trong những ngày đông lạnh. Bạn cũng có thể thêm chúng vào những món ăn hàng ngày để làm ấm cơ thể tốt hơn. Thêm vào đó, gừng cũng là loại gia vị rất có lợi cho sức khoẻ nữa.
Nghệ
Loại gia vị này quen thuộc trong nhiều món ăn của người Ấn. Với đặc tính chống oxy hóa cao, kháng viêm, làm ấm cơ thể hiệu quả, nghệ được ưa chuộng trong bữa ăn, thêm vào sữa tươi ấm...
Nước ấm pha mật ong
Mật ong và nước ấm là sự kết hợp hoàn hảo giúp làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh. Uống một ly nước ấm pha mật ong mỗi sáng còn có tác dụng thanh lọc cơ thể. Hơn nữa, mật ong có tác dụng ngăn ngừa chứng cảm lạnh, chống viêm và cải thiện tiêu hóa.
Trứng
Trứng không chỉ cung cấp protein và vitamin thiết yếu cho cơ thể mà chúng còn có tác dụng làm tăng thân nhiệt. Ăn trứng cũng giúp cơ thể sản sinh năng lượng và gia tăng nhiệt độ. Bạn có thể ăn từ 1 - 2 quả trứng mỗi ngày để làm ấm và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
Quế
Thêm một chút bột quế vào ly cà phê hay nước sôi là bạn đã có loại thức uống giúp tăng sức đề kháng cơ thể và giữ ấm toàn thân.