Art In The Forest 2016: Trưng bày “hồn sắc” của Flamingo Đại Lải

(PLO) - 5 tác phẩm điêu khắc cùng với 14 tác phẩm hội họa sẽ đưa ra “trình làng” lần này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc suốt 3 tháng vừa qua của các nghệ sĩ tại Flamingo Đại Lải Resort. 

Các công đoạn cuối cùng đã sẵn sàng cho chương trình Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải 2016

Các công đoạn cuối cùng đã sẵn sàng cho chương trình Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải 2016

“Art In The Forest” được biết đến là dự án nghệ thuật thị giác được tổ chức bởi Flamingo Đại Lải Resort với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà, đồng thời Flamingo Đại Lải cũng gửi gắm hy vọng nơi đây sẽ trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đích thực trong tương lai. 

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên, “Art In The Forest 2016” tiếp tục mang đến tới công chúng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc và triển lãm tranh kết hợp với chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống đầy màu sắc, chương trình hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến văn hóa đáng chú ý trong những ngày mùa thu này.  

Trong không gian hòa hợp của đất trời tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, vô cùng mãnh liệt cũng như khiến không gian nơi đây thêm đong đầy “hồn sắc”. 5 tác phẩm điêu khắc cùng với 14 tác phẩm hội họa được triển lãm lần này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc suốt 3 tháng vừa qua của các nghệ sĩ tại Flamingo Đại Lải Resort. 

Art In The Forest 2016: Trưng bày “hồn sắc” của Flamingo Đại Lải ảnh 1

Thông qua những tác phẩm được triển lãm, các nghệ sĩ gửi gắm tới những người yêu nghệ thuật tiếng nói của Hình và Sắc về cuộc sống, về thời đại của chúng ta. 5 tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên: với “Những hạt mầm” vươn mình để bắt đầu cuộc sống mới, với “Mưa nhiệt đới” – mang về sự trù phú, phát triển; hay “Sức mạnh vùng đất” – với hàng ngàn lớp, hàng ngàn năm mang hàng ngàn màu sắc hội văn hoá cả một vùng đất; cho đến “Rừng tia nắng” và “Kết nối”. 

Tất cả đều thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sỹ với thiên nhiên, đó là nhận thức về cuộc sống được trải nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện tác phẩm, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Người nghệ sỹ muốn hướng tới sự hài hoà giữa thiên nhiên và con người trong trật tự của tự nhiên. Song hành cùng những tác phẩm điêu khắc, 14 tác phẩm hội hoạ đầy hứa hẹn của hoạ sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và đặc biệt trên nắp ca-pô ô tô sẽ được trưng bày tại triển lãm “Hình bóng thiên đường”. 

Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra Sự kiện Nghệ thuật Flamingo Đại Lải – Art In The Forest 2016 sẽ mang đến những chương trình văn hóa đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa dân gian, lễ hội nghệ thuật đường phố phục vụ khách đến tham dự sự kiện. 

Art In The Forest 2016: Trưng bày “hồn sắc” của Flamingo Đại Lải ảnh 2

Nói về sự kiện nghệ thuật này, họa sĩ Phạm Tuấn Tú, tác giả  “Hình bóng thiên đường” – tham gia Art In The Forest 2016 chia sẽ: “Có thể đóng khung cho các tác phẩm nghệ thuật, nhưng không thể đóng khung cách nghĩ về chúng. Bản thân ngôn ngữ tạo hình là hình và chỉ bấy nhiêu cũng đủ những gì muốn nói”. 

Cùng đến tham gia Art In The Forest 2016 để “cảm” những câu chuyện mà những nghệ sĩ đã gửi gắm, để cùng đắm chìm vào vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời, gợi mở cho hành trình tưởng tượng đi xa với  những tác phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ. 

Được biết, buổi “Khai mạc Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest 2016” sẽ được khai mạc vào ngày 22/10/2016 tới, tại nhà hát ngoài trời Hồng Hạc, Flamingo Đại Lải Resort (Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm