Ba Đình (Hà Nội): Bao giờ xử lý dứt điểm công trình xây trái phép?

(PLVN) - Phản ảnh của bà Nguyễn Thị Hạnh (trú tại P301B, tập thể Ngoại giao đoàn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội), cho biết: bà Hạnh là chủ sở hữu của căn hộ 301B, tập thể Ngoại giao đoàn. Đầu tháng 5/2019, khi bà vắng nhà, phía dưới chủ hộ phòng 101 xây dựng trái phép làm nhà khung sắt chắn trước mặt cửa sổ phòng ngủ của gia đình bà.

Đồng thời, chủ hộ phòng 101 còn ngang nhiên nâng cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3, nâng mái tôn che khu cầu thang, đập phá mái bằng ngăn cách giữa tầng 2 và tầng 3 gây mất an toàn và an ninh trật tự... mà không có sự trao đổi, thống nhất nào giữa các hộ liền kề trong khu tập thể, trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bà…

Ngoài ra, quá trình thi công xây cầu thang kiên cố bằng sắt thép hộ phòng 101 đã để cháy lan sang phòng 201 khi chủ nhà đi vắng gây hoảng loạn trong khu tập thể. Việc ngang nhiên xây dựng công trình riêng của chủ hộ phòng 101 đã phủ lấp hệ thống thoát nước chung của các hộ trong khu tập thể, đồng thời đây là diện tích đất lưu không của khu tập thể. Các hộ dân cũng đã có đơn đề nghị không được phép xây dựng, không lấn chiếm khoảng không gây xáo trộn sinh hoạt trong khu dân cư.

Theo bà Hạnh, sự việc đã được bà báo cáo chính quyền địa phương, tuy nhiên UBND phường Cống Vị và Công an phường Cống Vị không giải quyết dứt điểm, khiến vụ việc ngày càng phức tạp hơn, dẫn đến việc anh Chức (người được cho là chủ hộ phòng 101 chỉ đạo) xô bà ngã gây trật khớp chân và đập phá các chậu cây cảnh của gia đình bà.

Hơn nữa khi xảy ra sự việc, Công an phường Cống Vị có mặt tại hiện trường nhưng lại không lập biên bản tại chỗ mặc dù đã có chứng cứ (có video và nhân chứng) mà lại yêu cầu bà đơn phương trình báo tại trụ sở, cho phép anh Chức rời khỏi hiện trường mà không hề có bất kỳ văn bản ghi nhận nào.

“Hiện nay tôi đã già, sức khỏe yếu, chồng đã mất, các con đều ở xa nên hộ gia đình nhà 101 ngày nào cũng cho người lên sân thượng tầng 3 gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của tôi. Cố ý gây thương tích làm chấn thương khiến tôi không thể đi làm được”, bà Hạnh bức xúc.

Cũng theo bà Hạnh, lịch sử khoảng không gian tầng 3 của gia đình bà đã nhiều lần bị hộ phòng 101 lấn chiếm và đã được các cấp chính quyền địa phương quận Ba Đình ra văn bản và can thiệp bắt tháo dỡ để trả lại khoảng không cho gia đình bà từ những năm 2002. Thế nhưng, nay hộ 101 đã thay chủ hộ mới và tiếp tục xây dựng lấn chiếm khoảng không của gia đình bà.

Trước sự việc trên, phóng viên Báo PLVN đặt lịch làm việc với UBND phường Cống Vị để làm rõ sự việc thì được cán bộ văn phòng hướng dẫn liên hệ với Phó Chủ tịch phường, tuy nhiên sau nhiều lần phóng viên cố gắng liên lạc bằng cách gọi điện, nhắn tin với vị lãnh đạo này đều không nhận được hồi âm.

Báo PLVN tiếp tục phản ánh vụ việc trên.

Cùng chuyên mục
Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân.

Phương án “chôn” đường ống của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (Nam Định): Hai bên chưa “thông”, vì sao huyện vẫn quyết cưỡng chế?

(PLVN) -  Mặc dù phương án di dời đường ống dẫn nước của Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Công ty TNHH Mai Thanh; nhưng mới đây UBND huyện Nghĩa Hưng vẫn tổ chức cưỡng chế di dời công trình này để lấy mặt bằng thi công Dự án xây dựng công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ.

Đọc thêm