Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Đại Nam Ong Biển không bơm chất thải ra môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND TX Phú Mỹ khẳng định, nhà máy vi sinh Ong Biển của Công ty TNHH SX-TM Đại Nam (xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ) không bơm chất thải ra môi trường, mọi hoạt động đều diễn ra đúng kỹ thuật, trong khuôn khổ sản xuất của nhà máy.

Hầm chứa nguyên liệu đầu vào (mật mía) là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất phân bón vi sinh.

Hầm chứa nguyên liệu đầu vào (mật mía) là công đoạn đầu tiên trong quy trình sản xuất phân bón vi sinh.

Ngày 14/6, đoàn kiểm tra của UBND TX Phú Mỹ tiến hành kiểm tra việc xác minh hoạt động sản xuất phân bón của nhà máy vi sinh Ong Biển của Công ty TNHH SX-TM Đại Nam (xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ). Theo đó, cơ quan chức năng TX Phú Mỹ kết luận không có bất kỳ hoạt động xả thải ra môi trường nào từ Công ty này.

Cụ thể, tại các hồ chứa không có mùi hôi thối, chỉ có mùi mật mía. Hình ảnh trong đoạn video mà một số trang thông tin, tạp chí đăng tải là quá trình bơm nguyên liệu (mật mía, than bùn) từ hồ trung chuyển qua các hồ chứa nguyên liệu trong quy trình sản xuất phân bón. Đây không phải là hoạt động bơm chất thải ra môi trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Đại Nam Ong Biển không bơm chất thải ra môi trường ảnh 1

Hầm nuôi cấy men vi sinh để sản xuất phân bón.

Theo ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Nhà máy vi sinh Ong Biển, những hình ảnh đăng tải trên các trang mạng những ngày qua chính là hoạt động sản xuất trong khuôn viên nhà máy. “Mỗi kg nguyên liệu mật mía chúng tôi đổ xuống hầm trung chuyển mà các trang tin cho là chất thải đó có giá 200đồng/1kg”, ông Hải cho biết thêm.

Cũng theo ông Hải, hầm trung chuyển được lót bạt sau đó phủ lên một lớp đất để tạo môi trường lên men, đây chính là kỹ thuật ban đầu để sản xuất phân bón vi sinh.

"Công ty TNHH SX-TM Đại Nam mong muốn nhận được những phản hồi từ các cơ quan thông tấn báo chí một cách khách quan, trung thực để qua đó giúp cho doanh nghiệp này yên tâm sản xuất, góp phần cùng với cả nước thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế", ông Hải nói.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Đại Nam Ong Biển không bơm chất thải ra môi trường ảnh 2

Nhà máy Nhà máy vi sinh Ong Biển

Cùng chuyên mục

Đọc thêm