Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về một số vấn đề trong hoạt động kinh doanh mỹ phẩm của Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee, Cục Quản lý Dược xác nhận Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp phiếu công bố sản phẩm Mỹ phẩm. Đồng thời, Cục này yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Công văn trả lời báo Pháp luật Việt Nam của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế).

Công văn trả lời báo Pháp luật Việt Nam của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế).

Kết quả kiểm tra về công bố, kinh doanh, quảng cáo mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee (Công ty TNHH mỹ phẩm Nusee Việt Nam) cụ thể như sau: Kiểm tra Công ty Cổ phần tập đoàn Nusse tại địa chỉ 46 Trần Tử Bình, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Công ty báo cáo không có kho hàng và không có sản phẩm mỹ phẩm, Công ty mới thành lập tháng 03/2023 chưa thực hiện việc bán hàng và đang triển khai quảng cáo các sản phẩm thương hiệu Nusee. Công ty có thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee với hành vi vi phạm “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Không khó để tìm kiếm các hình ảnh và thông tin quảng cáo Mỹ phẩm Nusee trên mạng xã hội.

Không khó để tìm kiếm các hình ảnh và thông tin quảng cáo Mỹ phẩm Nusee trên mạng xã hội.

Hiện nay, không khó để tìm kiếm thông tin và hình ảnh về các sản phẩm mỹ phẩm Nusee trên mạng xã hội. Chỉ cần một cú click chuột là sẽ thấy xuất hiện rất nhiều kết quả tìm kiếm về mỹ phẩm Nusee. Trong đó, nhiều cá nhân đã rầm rộ đăng tải các hình ảnh và video clip để quảng cáo các sản phẩm mỹ phẩm mang nhãn hiệu Nusee. Người tiêu dùng cần cẩn trọng trước khi mua và sử dụng sản phẩm để tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đọc thêm