Bắc Giang: Những dấu hiệu sai phạm tại dự án đường bê tông liên thôn xã Trường Sơn sẽ chìm xuồng?

(PLVN) - Sau loạt bài phản ánh về những dấu hiệu sai phạm tại dự án đường bê tông liên thôn xã Trường Sơn, nhưng ông Nguyễn Quang Hạnh, Phó phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Lục Nam lại có ý kiến thể hiện đồng tình với những dấu hiệu sai phạm nói trên khiến dư luận bức xúc.

Bắc Giang: Những dấu hiệu sai phạm tại dự án đường bê tông liên thôn xã Trường Sơn sẽ chìm xuồng?

Như trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải loạt bài phản ánh về những sai sót trong việc thực hiện Dự án đường bê tông liên thôn thôn Nhân Lý, xã Trường Sơn. Đặc biệt là việc có 2 bản hợp đồng khác nhau khiến dư luận hoài nghi về việc hợp thức hóa, rút ruột công trình.

Lãnh đạo UBND huyện Lục Nam trao đổi với PV tại buổi làm việc ngày 19/8/2020 

Ngày 19/8/2020 PV đã có buổi làm việc với UBND huyện Lục Nam để làm rõ nội dung phản ánh nêu trên.

Thật bất ngờ tại buổi làm việc Ông Nguyễn Quang Hạnh, Phó phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Lục Nam lại tỏ ra đồng tình với cách làm của vị chủ tịch UBND xã Trường Sơn

Trước đó, ông Nguyễn Quang Hạnh cho rằng, việc Chủ tịch xã Trường Sơn là bà Hoàng Thị Nhuận đã ký hai bản hợp đồng có nội dung khác nhau cho dự án đường bê tông thôn Nhân Lý là không sai.

Thậm chí, đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện Lục Nam này còn nhấn mạnh, phóng viên không nên xoáy sâu vào nội dung của hai bản hợp đồng số 28/HĐTCXD ký ngày 23/11/2018 và 09A/2018/HĐ-TC  ký ngày 1/10/2018, trong khi đó chính việc tồn tại của hai bản hợp đồng này đang khiến người dân bức xúc, hoài nghi về cách hợp thức hóa hợp đồng để rút ruột công trình.

Về việc một số lượng xi măng bị hư hỏng, ông Nguyễn Quang Hạnh cho biết, UBND huyện đã thu hồi ngân sách. Nhưng việc tiền thu hồi số lượng xi măng bị hư hỏng được lấy từ đâu đến nay vẫn đang là dấu hỏi,

Ông Nguyễn Quang Hạnh – Phó phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Lục Nam 

Trước đó vợ chồng bà N.T.Đ người dân thôn Nhân Lý, xã Trường Sơn phản ánh, đường bê tông thôn Nhân Lý xã Trường Sơn không thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật như thiết kế (mặt đường bê tông rộng 3.5m; dày 20cm, đá suối địa phương 4x6 mác 250, cát sạch hạt to; thi công đánh bóng mặt đường; cắt khe co 5m/1 khe và tưới nhựa đường vào khe co; 60m để 1 khe giãn bằng gỗ nhóm 4; đắp lề đường, độ dốc ngang 2%).

Người dân thôn Nhân Lý phát hiện xi măng hư hỏng vứt tại cánh đồng 

Người dân phát hiện việc đại diện UBDN xã Trường Sơn ký 2 bản hợp đồng với nội dung và phụ lục hợp đồng không giống nhau và không đúng thiết kế kỹ thuật. Bản hợp đồng được sử dụng để quyết toán không thiếu các hạng mục là đắp lề đường, thi công khe co giãn. Chính quyền địa phương càn có kết luận rõ ràng về sự việc để người dân thực sự an tâm và tin tưởng việc thực hiện dự án nhỏ này không có tham nhũng, lãng phí.

Báo pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vì Bắc Giang là vì cả nước

Vì Bắc Giang là vì cả nước

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân vào cuộc, chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 
Đọc thêm