Bác sĩ cởi quần ôm sinh viên ngủ trong ca trực 'là hành động vô thức'

(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa có báo cáo gửi Sở Y tế địa phương về việc nam bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực.

Chiều tối 6/2, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho Tuổi Trẻ biết, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã có báo cáo gửi sở liên quan đến vụ "bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực".

Theo báo cáo, những hình ảnh như trong phản ánh trên mạng xã hội diễn ra tại văn phòng khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực vào khoảng thời gian 1h30 đến 1h45 ngày 19/1. Người đàn ông trong ảnh là bác sĩ H.T.P., công tác tại khoa phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện.

Thời điểm xảy ra sự việc là ngày trực của bác sĩ P. Do có nhiều bệnh nhân nặng và phẫu thuật, dẫn đến bác sĩ P. mệt mỏi và căng thẳng.

Sau khi giải quyết xong công việc, khoảng 1h ngày 19/1, bác sĩ P. thấy đói và hơi mệt nên ăn khuya và uống bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ và đi ngủ.

Bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực: Là 'phản xạ đạp chân cởi quần'

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

"Thấy xung quanh có 4 người đắp chăn trùm kín, bịt khẩu trang ngủ trên nệm, không phân biệt được nam hay nữ nhưng có chỗ trống nên bác sĩ ngả lưng ngủ. Sau khi nằm ngủ được một lát thì có cảm giác khó chịu quần dính bết máu, dịch nên có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và sau đó ngủ say không biết chuyện gì xảy ra", báo cáo của bệnh viện thể hiện.

Khi tỉnh giấc, bác sĩ P chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài đồng thời về phòng bác sĩ để thay quần. Theo báo cáo này, những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P với các em sinh viên.

Ngoài ra, tại bản tường trình, biên bản làm việc của các sinh viên với Đại học Y khoa Vinh và bệnh viện đều cho thấy sinh viên thực tập không quen biết, chưa tiếp xúc với bác sĩ P, Zing đưa tin.

Cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, giám đốc bệnh viện sẽ có giải pháp tuyên truyền, rút kinh nghiệm và xử lý đối với các cá nhân để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn.

Cùng chuyên mục
Nam Á Bank: “Cố” giải ngân khi không có mặt bên thế chấp?

Nam Á Bank: “Cố” giải ngân khi không có mặt bên thế chấp?

(PLVN) - Kết quả tư vấn xác thực chữ ký vào ngày 17/9/2020 về một hợp đồng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam Á Bank) cho thấy, chữ ký ở mục “Đại diện bên thế chấp” có dấu hiệu bị làm giả. Có thủ tục liên quan hợp đồng tín dụng này được thực hiện khi không có sự hiện diện của bên thế chấp tài sản.

Đọc thêm