Diễn biến vụ 'bác sĩ thẩm mỹ viện Quốc tế Green dùng bằng rởm': Lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm

(PLVN) - Ngày 18/9, trao đổi với PLVN, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết sẽ giao Sở Y tế làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc “bác sỹ” sử dụng bằng ĐH giả mạo tại “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green” (số 7 lô 28A Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền).

“TMV Quốc tế Green” trực thuộc BV Quốc tế Green.

“TMV Quốc tế Green” trực thuộc BV Quốc tế Green.

Ông Nam nhận định công tác nhân sự là khâu “then chốt”, quan trọng nhất trong tất cả các cơ sở y tế. “Sau khi vụ việc được Báo PLVN phản ánh, Hải Phòng sẽ giao Sở Y tế tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm”, ông Nam nói.

Trưởng Công an quận Ngô Quyền Nguyễn Đình Xoang cho biết, bước đầu, tại cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Thuần (SN 1977, quê xã Thanh Sơn, huyện Kiến Thụy) khai nhận đã đi mua bằng ĐH. Địa điểm, giá cả cũng như phương thức mua bằng rởm đang được điều tra làm rõ.

 Ông Thuần đã hoạt động thẩm mỹ trong thời gian khá lâu.

Ông Xoang cho hay, nhiều năm qua Hải Phòng nói chung cũng như quận Ngô Quyền nói riêng chưa phát hiện được đối tượng nào sử dụng bằng ĐH giả ngành y để hành nghề. Với vụ việc này, CQĐT sẽ tiến hành điều tra, xem xét kỹ lưỡng để đưa ra kết luận cuối cùng.

PGS.TS Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng khẳng định: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện trường hợp giả mạo bằng ĐH của Nhà trường”. 

ĐH Y Dược Hải Phòng thường xuyên tiếp nhận thông tin từ phía các BV, cơ sở y tế trong và ngoài địa bàn đề nghị hỗ trợ xác minh tính chính xác của các văn bằng, chứng chỉ trong hồ sơ nhân sự mà họ đang có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, trường không nhận được yêu cầu xác minh bằng ĐH với ông Thuần từ phía BV Quốc tế Green. 

“Vụ việc là cảnh báo với các đơn vị sử dụng lao động. Trong quá trình tuyển dụng lao động, các đơn vị cần xem xét chặt chẽ, kỹ lưỡng các văn bằng, chứng chỉ, đặc biệt là với ngành nghề mang tính đặc thù như ngành Y”, ông Khải nói. 

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo PLVN, Thanh tra Sở Y tế cũng đã vào cuộc, phối hợp PA03 (Công an TP Hải Phòng) xác minh cơ sở thẩm mỹ ông Thuần hoạt động vì có dấu hiệu hoạt động khi chưa đủ điều kiện. 

 Bảng giá của TMV Quốc tế Green có các loại hình nhấn mí, cắt mí, nâng ngực, nâng mũi...

Bà Phạm Thị Trà, Chánh Thanh tra Sở cho biết, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có dấu hiệu mở cửa hoạt động, có các nhân viên mặc đồng phục đón tiếp khách. Đoàn kiểm tra phát hiện tại phòng làm việc của ông Thuần có một số tờ rơi với các nội dung về chăm sóc da, trẻ hóa da, cấy chỉ sinh học, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đoàn cũng xác định được tại cơ sở có 19 loại mỹ phẩm trong đó có loại không có nhãn mác. Thanh tra Sở đã niêm phong tang vật theo quy định. Dự kiến, ngày 21/9, Thanh tra Sở sẽ đưa ra hình thức xử lý vi phạm với “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green”.

Nhiều khách hàng bày tỏ sự thất vọng với “cơ sở thẩm mỹ” này. Chị Đoàn Thanh Huyền (ngụ phường Lãm Hà, quận Kiến An) nói: “Thẩm mỹ viện này trực thuộc BV Quốc tế Green thì nghiễm nhiên có được danh tiếng, uy tín từ BV này. Nếu việc sử dụng bằng giả của ông Thuần không bị phát giác thì không biết còn bao nhiêu khách hàng bị lừa dối”. Anh Tô Bảo Ngọc (ngụ xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo) băn khoăn: “Vì sao BV Quốc tế Green lại dễ dàng ký hợp đồng liên kết kinh doanh 10 năm với ông Thuần như vậy?”. 

Ngày 18/9, sau khi gỡ bỏ hàng loạt quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ, trang facebook của “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green” đã đăng tải thông báo: “TMV đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục. Chúng tôi sẽ đón tiếp khách hàng trong thời gian sớm nhất”.

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.
Đọc thêm