Hóc Môn, TP HCM: Khẩn trương truy xét nhóm giang hồ chém người

(PLVN) - Được biết, VKSND huyện Hóc Môn đang đề nghị truy tố nhóm đối tượng do Phong “Bài Chim” và Sang “Quế” cầm đầu đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn khởi tố vụ án trước đó.

Theo đó, khoảng 11h30’ ngày 23/6/2019, theo lịch đã hẹn với Nguyễn Thất Sang (tên thường gọi là Sang “Quế”, SN 1986, trú tại Tổ 7, ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM), anh Nguyễn Văn Ngọc đến quán cafe Phố Đêm (11 Tô Ký, huyện Hóc Môn, TP HCM) để nói chuyện về hiểu lầm trước đó.

Khi tới quán, Ngọc gặp 3 người là Hải “3 Đô”, Đạt “Tóc dài” và Danh “Dưa” đang ngồi trong quán. Sau đó, Sang “Quế” cùng một số người bước vào thì Ngọc, Hải “3 Đô”, Đạt “Tóc dài” và Sang “Quế” đi vào phòng riêng nói chuyện.

Cuộc nói chuyện bất thành, Hải “3 Đô” và Sang “Quế” bỏ ra ngoài, Ngọc đứng dậy đi ra theo. Lúc này, ở ngoài sảnh quán caffe, Phong “Bài chim” từ đâu xuất hiện, đứng chỉ tay và ra lệnh cho hơn chục người đã cầm theo mã tấu, phảng chém tới tấp vào những người đang ngồi trong võng.

Riêng Đôn (em út của Sang “Quế” và Phong “Bài chim”) cầm cây phảng cán bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại sắc bén dài khoảng 1m chỉ thẳng vào Ngọc và hô lớn: “Nó kìa, chém chết nó cho tao”. Ngay sau đó, Đôn cùng khoảng 10 thanh niên đi cùng, tay cầm hung khí xông thẳng vào Ngọc và chém tới tấp.

Ngọc bị Đôn chém trúng đầu thì té xuống đất, 3, 4 thanh niên khác tay cầm phảng xông đến chém trúng tay phải, lưng, cằm và đùi phải của Ngọc. Lúc này thấy nhiều người la lớn, Sang “Quế” cùng nhóm thanh niên bỏ chạy. Ngọc được vợ và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hóc Môn đã có mặt tại hiện trường. 

Anh Nguyễn Văn Ngọc cho biết, anh và gia đình rất lo lắng, nếu nhóm đối tượng do Phong “Bài chim” và Sang “Quế” vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, bởi anh biết  nhóm Sang “Quế” và Phong “Bài chim” liên quan đến việc cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê…

Được biết, kết quả giám định thương tích của Nguyễn Văn Ngọc là 30%, sau hơn 3 tháng, ngày 25/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn mới khởi tố vụ án.

Cùng chuyên mục
Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  
Đọc thêm