Lạng Giang (Bắc Giang): Cương quyết xử lý vi phạm hành lang ATGT, Công ty Đại Quang đã khắc phục hậu quả, chấp hành nghiêm

(PLVN) - Trong quá trình triển khai dự án, Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang (Công ty Đại Quang) đã vi phạm về hành lang ATGT, bị cơ quan chức năng huyện Lạng Giang lập biên bản và xử lý nghiêm, đến nay, doanh nghiệp đã nghiêm túc khắc phục hậu quả, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

Sai phạm của Công ty Đại Quang đã được khắc phục

Sai phạm của Công ty Đại Quang đã được khắc phục

Được cơ quan có thẩm quyền giao đất, các thủ tục pháp lý của dự án đã được Công ty Đại Quang hoàn thiện và bước sang giai đoạn triển khai thực hiện, tuy nhiên, do phạm vi của dự án tiếp giáp với đường Quốc lộ 1A (đoạn xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang) nên quá trình triển khai doanh nghiệp đã tính toán phương án đảm bảo an toàn giao thông bằng chỉ dẫn, hướng dẫn, biển báo và các phương án khác, được nhân dân địa phương ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công.

Theo Chủ đầu tư, việc triển khai dự án, san lấp mặt bằng, xây dựng phải đấu nối vào đường Quốc lộ 1A là điều bất khả kháng, tuy nhiên, doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn giao thông, không làm thay đổi, biến dạng đối với hành lang ATGT Quốc lộ 1A. Theo kế hoạch, sau khi thực hiện xong dự án, chúng tôi sẽ trả lại nguyên trạng, tuy nhiên, vừa qua, cơ quan chức năng huyện Lạng Giang đã yêu cầu doanh nghiệp khắc phục hậu quả, trả lại nguyên trạng và chúng tôi đã chấp hành nghiêm.

Trước đó, ngày 17/11/2020, UBND huyện Lạng Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 7260/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Đại Quang. Vì, Công ty này, trong quá trình san lấp mặt bằng đã lấn vào hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Phó Chủ tịch huyện Lạng Giang Nguyễn Văn Sỹ, khẳng định: “Cấp ủy, chính quyền huyện Lạng Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi triển khai dự án, sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Đối với Công ty Đại Quang cũng không ngoại lệ, khi phát hiện vi phạm về hành lang ATGT, chúng tôi đã cương quyết xử lý và yêu cầu khắc phục hậu quả, đến nay doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm”.

Được biết, trong sự việc này, chính quyền huyện Lạng Giang đã ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm khắc đối doanh nghiệp vi phạm hành lang ATGT, không có chuyện dung túng hay bao che cho doanh nghiệp như một số thông tin phản ánh.

Huyện Lạng Giang nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung luôn chú trọng việc phát triển kinh tế - xã hội phải gắn liền với chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà Nước. Trong những năm gần đây, địa phương này đã có nhiều bước đổi mới, phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực, điển hình, hạ tầng giao thông, đô thị, y tế, giáo dục… đời sống của nhân dân được nâng cao.

Cùng chuyên mục
Chủ động ”tấn công”

Chủ động ”tấn công”

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa qua đã nêu rõ, phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Đọc thêm