Ngõ Thái Thịnh 2, Hà Nội: Dân kêu trời vì mất trật tự xây dựng

(PLO) - Phản ánh đến Báo PLVN điện tử, nhiều người dân ở hẻm 26/23 ngõ Thái Thịnh 2, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, họ không hiểu sao việc 4 - 5 nhà trong cùng một con hẻm xây dựng vi phạm như vậy mà khi được người dân phản ánh, chính quyền địa phương không hề quan tâm.

Không nhà nào chịu chú ý đến vệ sinh môi trường

Không nhà nào chịu chú ý đến vệ sinh môi trường

Anh B, một người dân sống ở cuối hẻm 26/23 ngõ Thái Thịnh 2, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội bức xúc cho biết:  Cuối hẻm này hiện đang có 4-5 nhà cùng xây dựng, lấn chiếm lòng đường, đưa cả xe xích vào ngõ vỡ hết nắp cống hai bên.

Ban đầu, dân trong ngõ tạo điều kiện để các gia đình này thi công nhưng đến nay thì họ đã “hết chịu nổi”. Lý do là vì các gia đình đang xây dựng nhà mới này không hề có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, để cát, sỏi trôi xuống tắc hết cống nhưng không hộ nào chịu dọn dẹp. Nhà này đổ nhà kia. Trời nắng mà ngõ xóm bẩn kinh khủng, ruồi muỗi ở đâu bâu về đầy ngõ.

Đã mấy tháng nay, người dân ngõ Thái Thịnh 2 phải sống chung với cảnh này, đã báo cáo đủ mọi cấp chính quyền nhưng không thề thấy ai nhắc nhở

“Chúng tôi đã báo Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng Tổ dân phố, rồi báo lên cả ông Quân là Phó Chủ tịch phường phụ trách công tác xây dựng, đến cả ông Tuấn Anh là Chủ tịch phường, nhưng lạ là không thấy một cán bộ nào đến nhắc nhở hay xử lý”- nhiều người dân phản ánh. 

Và người dân cũng nghi ngờ đặt câu hỏi, liệu một con hẻm nhỏ như này mà cho cấp phép xây dựng 5 tầng thì có đúng quy định của pháp luật hay không? 

Và một điều nghi ngờ nữa của người dân là một con hẻm nhỏ như vậy, theo quy định của pháp luật thì các gia đình không thể được cấp phép xây nhà 4 - 5 tầng, nhưng không hiểu tại sao các hộ gia đình đang xây dựng ở đây đều đang tiến hành xây nhà 5 tầng một cách công khai.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm