Phát hiện nhiều trường hợp vẫn vi phạm về phòng chống dịch ở ổ dịch Hải Dương

(PLVN) - Tình hình dịch Covid-19 diễn ra vẫn còn phức tạp, dù cơ quan chức năng đã ban hành các quy định về việc xử lý các vi phạm về phòng chống dịch nhưng một phận người dân Hải Dương vẫn vi phạm các lỗi như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế, ra ngoài khi không có việc cần thiết...

Công an thị xã Kinh Môn cho biết, từ ngày 31/1 đến ngày 19/2, các lực lượng chức năng thị xã Kinh Môn đã phối hợp với Công an các phường, xã lập biên bản xử lý 20 trường hợp không thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19, phạt tổng số tiền 21,4 triệu đồng.

Điển hình như Công an các phường Long Xuyên, Thái Thịnh, Duy Tân và các xã Lạc Long, Lê Ninh, Minh Hòa, Quang Thành, Hiệp Hòa đã xử phạt vi phạm hành chính 14 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 15,5 triệu đồng. Công an phường An Lưu, xã Minh Hòa xử phạt 5 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế và ra ngoài khi không có việc cần thiết với tổng số tiền 5,5 triệu đồng...

  Nhiều trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bị xử lý nghiêm. (Ảnh minh hoạ).

Không riêng tại thị xã Kinh Môn, mới đây, Công an huyện Kim Thành cũng đã xử lý 02 đối tượng có hành vi lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát dịch. Cụ thể, vào lúc 7 giờ sáng ngày 20/1, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch ở ngã 3 Lai Khê – quốc lộ 5, địa phận huyện Kim Thành, khi lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu bà Lê Thị Hoa (SN 1967, trú tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành) thực hiện kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Nhưng do lý do ra ngoài đường không cần thiết, bà Hoa  đã được lực lượng làm nhiệm tại chốt yêu cầu trở về nhà. Thấy không được qua chốt, bà Hoa đã nổi nóng và gọi điện cho chồng là ông Nguyễn Đức Cương ra giúp đỡ.

Có mặt tại chốt, ông Cương đã không những không đeo khẩu trang mà còn cùng bà Hoa có những hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm những người thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Hành vi này của họ sau đó đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm