Sở GD&ĐT Hà Nội đang xem xét xử lý vi phạm của Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai

(PLVN) - Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn hướng dẫn Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội) tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra. Căn cứ vào kết quả thực hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét xử lý trách nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú.

Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội)

Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội)

Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm

Quyết liệt xử lý sai phạm

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam, ngày 19/10/2020 Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản số 3614/SGDĐT-TTr cho biết: Sau khi ban hành Kết luận thanh tra số 3041/KL-SGDĐT đối với nội dung tố cáo ông Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai, ngày 18/9/2020, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Văn bản số 3060/SGDĐT-TTr về việc tổ chức thực hiện Kết luận nội dung tố cáo Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai để chỉ đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT và nhà trường tổ chức thực hiện nội dung phần xử lý, kiến nghị tại Kết luận số 3041/KL-SGDĐT.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng Tổ chức cán bộ, phòng Kế hoạch – tài chính, phòng Giáo dục phổ thông chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú tổ chức khắc phục các tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các quy định trong công tác quản lý giáo viên, nhân viên; công tác quản lý tài chính, tài sản; công tác tổ chức dạy thêm, học thêm, tổ chức kỷ luật học sinh trong nhà trường... theo kết luận.

Đồng thời, hướng dẫn nhà trường trong việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm đã nêu trong kết luận. Tham mưu Giám đốc trong việc tiến hành xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng nhà trường.

Đáng lưu ý, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai chịu trách nhiệm đối với những hạn chế, sai phạm, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân; tổ chức thực hiện nội dung phần xử lý, kiến nghị của Kết luận; tổ chức tiến hành kiểm điểm trách nhiệm tập thể cá nhân có liên quan; tập hợp đầy đủ hồ sơ việc tổ chức thực hiện sau thanh tra, tổng hợp kết quả báo cáo Sở GD&ĐT theo quy định. Kết quả thực hiện kết luận thanh tra phải được thực hiện trước ngày 10/11/2020.

Tiếp đó, ngày 12/10/2020 Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục có Văn bản số 3448/ SGDĐT-KHTC về việc báo cáo kết quả thực hiện Kết luận nội dung tố cáo tại Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai để hướng dẫn nhà trường thực hiện từng nội dung trong kết luận.

Văn bản này đề nghị Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai báo cáo tổng hợp kết quả khắc phục hậu quả sai phạm, hạn chế của các nội dung liên quan trong kết luận số 3041/KL-SGDĐT, trong đó xác định rõ trách nhiệm tập thể, từng cá nhân liên quan đến các nội dung sai phạm, hạn chế về gửi về Sở trước ngày 27/10/2020.

Về việc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm cá nhân. Sở GD&ĐT yêu cầu việc kiểm điểm phải bám sát các nội dung sai phạm, nêu rõ trách nhiệm cá nhân đối với các sai phạm, kết quả khắc phục và tự nhân hình thức kỷ luật phù hợp, theo đúng quy định, hoàn thành trước ngày 30/10/2020.

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và xem xét xử lý kỷ luật đối với viên chức có sai phạm theo đúng quy định và thẩm quyền quản lý; báo cáo kết quả về Sở trước ngày 5/11/2020.

Sai phạm chồng chất

Trước đó, Báo PLVN đã thông tin phản ánh về việc ông Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội) đã vô hiệu hóa vai trò của kế toán nhà trường, chỉ đạo lập khống nhiều văn bản thu, chi tài chính không đúng quy định, sử dụng tài sản công sai mục đích, “cắt xén” tiền dạy thêm của giáo viên, xử phạt học sinh vi phạm trái quy định.

Theo đó, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội) không phân công kế toán trường tham gia các hoạt động thu, chi tài chính của nhà trường từ đầu năm 2018 - 2019 đến hết tháng 6/2020. Thay vào đó, Hiệu trưởng đã giao việc thu, chi cho những người không có quyền hạn, chuyên môn, nghiệp vụ. Việc này dẫn đến, các khoản thu, chi trong nhà trường khá mập mờ. 

Không chỉ vậy, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú còn chỉ đạo thực hiện các khoản thu không đúng quy định như tiền xã hội hóa với mức thu 50.000đ/ học sinh/ năm học; tiền thực tập quân đội với mức thu 650.000đ/ học sinh

Đáng nói, việc nhà trường thu tiền xã hội hóa nhằm mục địch mua bàn ghế trang cấp cho phòng học, tuy nhiên khoản tiền thu trên thực tế không thực hiện mua bàn ghế mà được chi vào việc khác.

Ngoài ra, trong năm học 2019 - 2020 Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú còn phân công văn thư kiêm thủ quỹ thu và viết phiếu thu trả lại các khoản thu của trường không đúng quy định. Các phiếu thu do nhân viên văn thư - thủ quỹ viết chỉ có dấu treo của trường, có chữ ký của người lập và người lập nhưng không có xác nhận của kế toán và thủ trưởng đơn vị. Phiếu thu được lập thành quyển nhưng không đánh số quyển và số phiếu thu.

Chưa dừng lại đó, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú còn chỉ đạo lập khống biên bản bàn giao tiền cho Ban đại diện cha mẹ học sinh; Lập khống hồ sơ xin cấp phép dạy thêm năm học 2018 – 2019. Thậm chí, còn cắt xén tiền chi trả tiền dạy thêm cho giáo viên giảng dạy từ mức 70% xuống 49%, còn 21%.

Ngoài ra, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú còn sử dụng các tài sản của nhà trường sai mục đích bằng việc cho Công ty CP kinh doanh và xây dựng VTN Việt Nam cải tạo và sử dụng khu tập nhảy cao và nhảy xa của học sinh thành 2 sân bóng. Sau khi cải tạo thành sân bóng, hiệu trưởng bắt tay với Công ty VTN tiến hành thu phí dịch vụ 300 - 350 nghìn đồng/ trận đấu. Các khoản thu, chi từ sân bóng không được theo dõi trên hệ thống sổ sách kế toán.

Ý kiến bạn đọc

Nguyễn Cường

Sở gd-đt cần cách chức ông hiệu trưởng tham ô, tham nhũng này

22:28 27/10/2020

Nguyễn Hữu Độ

Mong báo pl làm việc với sở gd- đt để xử lí triệt để ông Hiệu trưởng tham nhũng này.

17:01 27/10/2020

Tô Hiến Lam

Đang đọc báo thấy toàn tin làm việc thiện giúp đồng bào miền Trung thân yêu thì gặp ngay bài báo này, thật không thể chấp nhận nổi đạo đức người thầy

16:28 27/10/2020

Nguyễn Quốc Hòa

Tôi là người dân ở Quốc Oai, khi đọc bài báo này tôi không khỏi đau lòng khi con em mình phải học dưới mái trường mà người thầy đã mất đi đạo đức của con người như thế. Đề nghị kỷ luật nghiêm minh ông hiệu trưởng này

16:25 27/10/2020

Nguyễn Thị Dung

Đề nghị chuyển ngay hồ sơ ông này sang công an để xử lý cho ngồi tù để làn gương cho người khác

16:22 27/10/2020

Lê Liêm

Đề nghị Thành phố Hà Nội và sở giáo dục cách chức ông này ngay lập tức, đọc mà thấy bức xúc không tả nổi

16:16 27/10/2020

Minh

Trường hợp này cần xử lý nghiêm minh, tốt nhất là cách chức cho trường lớp được yên ổn, nhanh chóng đi vào ổn định, khổ thân học sinh quá thiệt thòi

15:43 27/10/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.
Đọc thêm