UBND huyện Thanh Chương phớt lờ chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An?

(PLVN) - Liên tiếp trong mấy ngày qua báo chí phản ánh việc vi phạm trong quá trình xây dựng chùa Linh Sâm tại xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với nhiều câu hỏi về trách nhiệm trong công tác quản lý di tích lịch sử Quốc gia Đền Hữu và có hay không sự nhẹ tay với vi phạm?

UBND huyện Thanh Chương phớt lờ chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An?

Trước thông tin báo chí nêu, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có có Công văn hỏa tốc số 8111/UBND-NC ngày 13/11/2019 do Chánh văn phòng Đặng Thanh Tùng ký truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó Chủ tịch tỉnh Lê Hồng Vinh.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND  huyện Thanh Chương chủ trì phối hợp với Sở, ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật. Có văn vản trả lời cơ quan báo chí có bài phản ánh vụ việc trên và báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 22/11/2019”.

 Ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An

Dường như không quan tâm đến chỉ đạo của UBND tỉnh, không cần phối hợp với Sở, ngành có liên quan, gần như ngay lập tức, vào ngày 14/11/2019 UBND huyện Thanh Chương đã có Báo cáo số 413/BC-UBND.NV do phó Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến ký gửi UBND tỉnh.

Trong Báo cáo số 413/BC-UBND.NV, UBND huyện Thanh Chương không đề cập gì đến việc phối hợp cùng sở, ngành hay kết quả kiểm tra, xử lý  vi phạm theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP và Thông tư số 03/2018/TT-BXD, buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

UBND huyện Thanh Chương chỉ đề xuất tiếp tục đình chỉ thi công để hoàn thiện pháp lý cho sự tồn tại của các công trình vi phạm.

Cách này của UBND huyện Thanh Chương khiến cho vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, không bị xử lý và chỉ đạo của UBND tỉnh dường như bị vô hiệu.

 
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lùm xùm tại chung cư Phú Hoàng Anh: Cơ quan điều tra vào cuộc

Lùm xùm tại chung cư Phú Hoàng Anh: Cơ quan điều tra vào cuộc

(PLVN) - Công an TP HCM vừa có giấy triệu tập lần 01 đối với các thành viên thuộc Ban Quản trị (BQT) cũ chung cư Phú Hoàng Anh (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra vào ngày 12/4 để làm việc theo nội dung đơn tố giác của chủ đầu tư.
Đọc thêm