Bảo vệ hành hung người đưa nạn nhân đến cấp cứu tại BVĐK Lào Cai

(PLVN) - Vừa qua, Đường dây nóng của Báo PLVN nhận thông tin về vụ nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai hành hung người đưa nạn nhân đến cấp cứu ngay tại sảnh Khoa cấp cứu của Bệnh viện khiến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và dư luận hết sức bất an.

Sảnh cấp cứu BVĐK tỉnh Lào Cai nơi đã xảy ra sự việc

Sảnh cấp cứu BVĐK tỉnh Lào Cai nơi đã xảy ra sự việc

Trình bày với phóng viên, anh Nguyễn Văn S - người bị nhân viên bảo vệ đánh đập cho biết, vào tối ngày 3/10, gia đình anh đang ăn tối thì thấy vụ tai nạn giao thông xảy ra ngay trước cửa nhà, nạn nhân bị chấn thương nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trước tình huống cấp thiết, cứu người là trên hết, anh S đã lái chiếc xe tải 1 tấn của gia đình đưa nạn nhân đến BVĐK tỉnh Lào Cai cấp cứu. 

Khi đến cổng BV, anh S chở nạn nhân đi thẳng vào sảnh Khoa cấp cứu.

Sau khi hoàn thành thủ tục cho nạn nhân cấp cứu xong, anh S ra xe định đi về thì anh Trần Đức Cường - bảo vệ của BV đi đến và căn vặn việc anh S đi xe tải 1 tấn vào BV mà không xin phép, rồi nhắc anh S đã uống rượu không được lái xe.

Anh S thừa nhận có uống một chút rượu trong bữa cơm và vẫn làm chủ được hành vi điều khiển xe ô tô nhưng vì tính huống cấp bách nên anh vẫn chở giúp nạn nhân đi cấp cứu. Sau một hồi lời qua tiếng lại, anh Cường xông vào đánh anh S ngay tại sảnh của bệnh viện.

Clip nhân viên Công ty bảo vệ Đông Á làm nhiệm vụ tại BVĐK tỉnh Lào Cai đánh người đưa nạn nhân đến viện cấp cứu (hình ảnh trích xuất từ camera do BVĐK Lào Cai cung cấp):

Được biết, anh  Cường hiện nay đang là vệ sĩ của Công ty CP dịch vụ bảo vệ Đông Á (địa chỉ số 105, đường Hoàng Liên, Cốc Lếu, Lào Cai) và được phân công bảo vệ trật tự tại BVĐK tỉnh Lào Cai. 

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Bùi Việt Quý - Phó Giám đốc  BVĐK tỉnh Lào Cai cho rằng, phía BV không có trách nhiệm vì bảo vệ không phải là nhân viên của BV quản lý. Đồng thời ông Quý giao tổ giám sát Camera cung cấp đầy đủ video sự việc cho PV. Hình ảnh camera BV ghi lại thể hiện rất rõ hành vi đánh người của nhân viên bảo vệ, vi phạm quy định về trật tự công cộng tại điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013.

Bảo vệ hành hung người đưa nạn nhân đến cấp cứu tại BVĐK Lào Cai ảnh 1
Trụ sở Công ty Công ty CP dịch vụ bảo vệ Đông Á  

Trao đổi với PV Báo PLVN, ông Lê Quyết Thắng – Giám đốc điều hành Công ty CP dịch vụ bảo vệ Đông Á, cho rằng việc xô xát là chuyện bình thường, hiện tại công ty đang có 28 nhân viên làm bảo vệ trong BVĐK tỉnh Lào Cai và 28 người này đều đã ký hợp đồng lao động dạng không xác định thời hạn nhưng không đóng bảo hiểm cho người lao động.

Tuy nhiên, khi PV đề nghị được tiếp cận những giấy tờ liên quan thì ông Thắng từ chối cung cấp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm