Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam

(PLO) - Dù mưa to nhưng nhiều con đường của TP. Đà Nẵng và TP. Hội An (Quảng Nam) vẫn tràn ngập "không khí bóng đá". Nhiều người mặc "đồng phục" cờ đỏ sao vàng, nhiều nhà treo cờ “tiếp lửa” cho ĐT Việt Nam...

Các tiểu thương chợ Hòa Khánh, Đà Nẵng chuẩn bị đồ từ sáng để cổ vũ cho đội bóng

Các tiểu thương chợ Hòa Khánh, Đà Nẵng chuẩn bị đồ từ sáng để cổ vũ cho đội bóng

Ngày 15/12, chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) rợp bóng cờ do các tiểu thương tự trang trí, để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam bước vào trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 1
Tiểu thương chợ Đà Nẵng

Hầu hết các tiểu thương đều mặc áo đỏ sao vàng , cầm cờ rồi kéo nhau đi quanh chợ hô vang “Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch”.

Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 2
Hình ảnh các tiểu thương chợ cá Hội An (Quảng Nam)

Dán lá cờ nhỏ trên mặt, chị Thanh (bán trái cây ở chợ Hòa Khánh) cho biết: “Từ sáng đến giờ, cả chợ ai cũng háo hức mong nhanh đến tối để được xem Việt Nam đá bóng. Để cổ vũ cho các cầu thủ, các chị em tiểu thương chúng tôi đã mua nhiều lá cờ nhỏ để treo khắp các gian hàng. Tối nay nếu đội tuyển Việt Nam chiến thắng, chúng tôi sẽ tổ chức ăn mừng thật to…”.

Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 3
Nhiều em nhỏ được ba mẹ chuẩn bị áo đỏ sao vàng để cổ vũ cho đội bóng

Tương tự, các tiểu thương chợ Hội An (Quảng Nam) cũng hồ hởi không kém trong phần “tiếp lửa” cho đội tuyển Việt Nam. Các gian hàng cá, thịt, rau ngợp sắc đỏ sao vàng và bàn tán về trận đấu chỉ còn vài giờ nữa diễn ra. Điểm đặc trưng ở chợ Hội An còn ghi nhận rất nhiều khách Tây tham gia cùng các màn cổ vũ sôi động.

Do thứ 7, nhiều người buôn bán mang con nhỏ đến chợ. Các tiểu thương lại cùng nhau làm trò để các em nhỏ chơi cùng. Dù cổ động cuồng nhiệt trước trận đấu, nhưng các tiểu thương vẫn không xao lãng công việc.

Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 4
Một cổ động viên cuồng nhiệt với lời kêu gọi xuống đường ủng hộ đội tuyển Việt Nam, tại Đà Nẵng

Các các tuyến phố, hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều treo ảnh cờ đỏ sao vàng; nhiều chiếc xe ô tô, xe buýt cũng trang trí tương tự.

Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 5
Xe buýt dán cờ
Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 6
Mua cờ và áo tại nút giao Cầu Sông Hàn và Ngô Quyền

Các cổ động viên khi được hỏi, đều cho biết, dù mưa lũ suốt mấy ngày qua, nhưng mọi người vẫn xuống đường cổ vũ nồng nhiệt với hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong trận chung kết tối nay để lên ngôi vô địch.

Bất chấp mưa, người miền Trung đổ ra đường 'tiếp lửa' cho ĐT Việt Nam ảnh 7
Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết diễn ra, nhiều phụ huynh đi chọn mua áo cờ đỏ sao vàng cho con em mình

Tại Đà Nẵng, nhiều điểm lắp đặt màn ảnh rộng để người dân, du khách cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam như Sân khâu ngoài trời BNF tại Công viên biển Đông; sân khấu ngoài trời đang tiến hành dựng lên tại bờ Đông cạnh cầu sông Hàn, trường Đại học TT-TT Đà Nẵng...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm