Bắt cơ sở chế biến mỡ bẩn, tẩm hóa chất Trung Quốc

(PLO) - Ngày 17/5, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến khen thưởng “nóng” cho cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát môi trường (PC49, Công an TP. Đà Nẵng) vì có thành tích phát hiện và xử lý kịp thời cơ sở chế biến mỡ bẩn và nội tạng ngâm tẩm hóa chất Trung Quốc trên địa bàn.
Đà Nẵng thưởng nóng cho Phòng cảnh sát môi trường

Trước đó, vào ngày 13/5, PC49 phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi Thú y Đà Nẵng bắt quả tang cơ sở của ông Nguyễn Quế Huy (32 tuổi, ngụ thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đang chế biến hàng ngàn kg nội tạng và mỡ không rõ nguồn gốc, được ngâm tẩm bằng hóa chất.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 6 tấn nội tạng và mỡ đã qua chế biến đang cất giữ tại kho lạnh và chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, còn phát hiện một bao bột màu trắng có ghi chữ Trung Quốc, trọng lượng 40 kg và đã sử dụng gần hết.

Sau khi bị bắt quả tang, chủ cơ sở thừa nhận, khi chế biến, cơ sở này sẽ bỏ chất bột trắng này vào để tặng trọng lượng nội tạng nhằm kiếm lời. Ông Huy cũng thừa nhận, số mỡ và lòng lợn bẩn trên được chế biến để đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Sau khi lập biên bản, Cơ quan chức năng đã quyết định tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm bẩn này, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang xét nghiệm để làm rõ bột màu trắng tẩm vào nội tạng trên là hóa chất gì và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người dùng.

Tại buổi lễ khen thưởng, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, không chỉ vụ án ngày 13/5, mà thời gian qua, PC49 đã phát hiện nhiều cơ sở chế biến thực phẩm bẩn khác trên địa bàn. Thành phố quyết tâm sẽ tạo một môi trường sạch sẽ, an toàn thực phẩm để thức ăn tới bàn ăn của người dân an toàn.

Cũng tại đây, đại diện thành phố, ông Dũng đã trao thưởng 10 triệu đồng cho các chiến sĩ Phòng PC49 Công an TP Đà Nẵng./.

Đọc thêm