Căn hộ HD Mon tăng giá chóng mặt, nghi án “thổi giá“!

(PLO) - Những tháng đầu năm 2016 nhiều tổ hợp chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt mở bán, đánh dấu sự khởi sắc của thị trường địa ốc. Tuy nhiên, cùng với đó là hiện tượng các căn hộ dự án đang bị “làm giá” và bị đẩy giá lên khá cao. Hải Đăng Mon City (HD Mon City) là một trong những dự án như vậy.

Dự án HD Mon City đang triển khai

Dự án HD Mon City đang triển khai

Gần đây, nhiều khách hàng có nhu cầu mua chung cư đang chú ý tới dự án Hải Đăng Mon City – dự án sở hữu ba mặt đường Lê Đức Thọ – Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Được biết ngày 12/3 tới dự án Mon City sẽ mở  bán đợt 3. So với hai lần bán trước, dự kiến lần này giá mỗi căn hộ tại Mon City sẽ tăng vọt so với giá trung bình hiện tại của bất động sản khu vực Mỹ Đình nói riêng. 

Trong vai một khách hàng có nhu cầu cần mua căn hộ chung cư, PV PLVN được mời chào giới thiệu rất tỉ mỉ đối với từng loại căn hộ, mỗi căn hộ đều kèm với một mức giá khác nhau.

Điều đáng nói ở đây là giá của lần mở bán tiếp theo này được đẩy lên khá cao so với hai đợt mở bán trước đó. Nếu như trước đây, các suất ngoại giao tại dự án này có giá từ 27 đến 28 triệu đồng/ m² thì hiện tại, con số đó đã được đẩy lên 32 đến trên 35 triệu/ m². 

Dự án HD Mon City đang triển khai

Tại Mon City các căn hộ đẹp và có vị trí thuận lợi đều đã được bán hết. Khách hàng cho rằng chủ đầu tư đang “om” bất động sản của mình để bán các căn loại 2,3 trước, sau khi bán hết rồi sẽ bắt đầu tung ra các căn loại 1 với giá “cắt cổ”.

Hơn nữa, HD Mon City là công trình đầu tiên về nhà ở của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng. Việc chưa có sự khẳng định về uy tín cũng như chất lượng của chủ đầu tư trên thị trường bất động sản thì việc tung ra thị trường với giá bán “trên trời” như vậy khiến khách hàng không khỏi hoang mang.

Theo ý kiến của một số chuyên gia bất động sản, đây là hiện tượng chủ đầu tư đang “om” bất động sản của mình, tạo ra những “cơn sốt” có tính thời điểm. Thực tế thời gian qua cho thấy có rất ít người có thể mua một căn hộ chung cư sát với giá trị thực của nó trừ phi có "quan hệ" với chủ đầu tư.

HD Mon City là công trình đầu tiên về nhà ở của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng, chưa có sự khẳng định về uy tín cũng như chất lượng của chủ đầu tư trên thị trường bất động sản

Hoặc nếu mua được sát giá thị thường thì phải mua ngay từ khi dự án còn trong tiến độ hợp đồng góp vốn. Vì sau đó, khi đã bắt đầu vào giai đoạn cất nóc, bàn giao hoặc dân cư đã nhận nhà về ở thì giá bán bị đẩy lên rất cao.

Lý giải cho nguyên nhân khiến giá chung cư quá cao như vậy, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: Do cầu ảo và việc "làm giá" của giới đầu cơ. Việc "lướt sóng", đầu cơ kiếm chênh lệch đã góp phần đẩy giá bất động sản lên rất cao và người chịu thiệt hại cuối cùng trong những giao dịch này – không ai khác chính là khách hàng. Khách hàng nên có sự tính toán và đầu tư hợp lý tránh việc bị cuốn vào cơn lốc “thổi giá” của chủ đầu tư.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?

Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?

(PLVN) - Mới đây, UBND TP HCM có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. UBND TP HCM kiến nghị trường hợp Nhà nước trực tiếp đầu tư cải tạo, xây dựng mới chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm thì thực hiện việc bồi thường, tái định cư theo hai phương án.
Đọc thêm