Tập đoàn Novaland dự kiến doanh thu 17.500 tỷ đồng trong năm 2017

(PLO) -Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016 và kế hoạch phát triển năm 2017. Theo đó, trong năm 2017, Tập đoàn này dự kiến có doanh thu thuần đạt 17,5 ngàn tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế ước đạt 3.144 tỷ đồng.

Sunrise City – Công trình ghi dấu ấn của Novaland tại cửa ngõ phía Nam thành phố

Sunrise City – Công trình ghi dấu ấn của Novaland tại cửa ngõ phía Nam thành phố

Đóng góp đáng kể về thị phần giao dịch tại thị trường bất động sản TP.HCM, trong năm 2016, Tập đoàn Novaland bán được hơn 8.000 sản phẩm, tăng hơn 13% so với năm 2015. Với con số này, Tập đoàn Novaland chiếm tới 23% sức tiêu thụ của toàn thị trường TP.HCM. Tổng tài sản của Tập đoàn này trong năm 2016 là 36,5 ngàn tỷ đồng, tăng 37,5% so với năm 2015 và lợi nhuận sau thuế là 1.659 tỷ đồng, tăng 276% so với năm 2015.

Trong quý I 2017, Tập đoàn này ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh rất khả quan, doanh thu thuần đạt hơn 1,9 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 408 tỷ đồng, tăng 164% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản đến hết quý I của Tập đoàn này ước đạt 37,6 ngàn tỷ đồng.

Năm 2017, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất thông qua hoạt động M&B một số dự án tại những địa bàn trọng điểm, chiến lược của TP.HCM và một số địa phương giàu tiềm năng như: Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng. Hiện Tập đoàn đã có quỹ đất dự trữ hơn 10 triệu m2, đủ để phát triển trong vòng 5 năm tới.

Về chứng khoán, được niêm yết trên sàn giao dịch TP.HCM cuối năm  2016, sau hơn 3 tháng, cổ phiếu của Tập đoàn này đang có quy mô vốn hóa hơn 2 tỷ USD, nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và hiện được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Công trình Lakeview City đang được nhanh chóng hoàn thiện

Từ 12/01/2017, mã cổ phiếu “NVL” chính thức được thêm vào danh mục MSCI Global Standard Indexes. Khối lượng thanh khoản luôn được duy trì ở mức khá cao trên thị trường là một trong những yếu tố quan trọng giúp NVL được thêm vào các rổ chỉ số của MSCI sau một thời gian ngắn ra mắt, bao gồm: MSCI Vietnam Index (NVL chiếm tỷ trọng 6,66%) và MSCI Investable Market Index (NVL chiếm tỷ trọng 5,20%). MSCI là tổ chức chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư có tổ chức trong việc ra quyết định đầu tư, chủ yếu là các quỹ hưu trí và các quỹ phòng ngừa rủi ro.

Tiếp tục tạo bất ngờ cho thị trường và giới đầu tư, theo thông báo từ MV Index Solutions (MVIS) vào ngày 11/3/2017, mã cổ phiếu của Tập đoàn này “NVL” đã được thêm vào danh mục MVIS Vietnam index- chỉ số cơ sở của qũy VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF); chiếm tỷ trọng 7%.

Với chiến lược phát triển bền vững và định hướng tập trung, Tập đoàn Novaland đang sở hữu danh mục hơn 40 dự án với các sản phẩm đa dạng như biệt thự, nhà phố thương mại, căn hộ, Ofice- tel, sàn thương mại…. Đến thời điểm này, đã có 9 công trình hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao cho khách hàng. Năm 2017, Novaland dự kiến tiếp tục bàn giao hơn 10 dự án cho khách hàng.

Được biết năm 2016, Tập đoàn Novaland nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chỉ trong vòng 4 năm qua, Tập đoàn này cũng đã dành hơn 100 tỷ đồng, với hàng trăm chương trình hoạt động cộng đồng, chăm lo đời sống an sinh xã hội với hơn 30 ngàn người được thụ hưởng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.
Đọc thêm