Bé trai tử vong sau 2 ngày nhập viện ở Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

(PLVN) - Mấy ngày nay gia đình ông Phan Phúc Minh và bà Trần Thị Tình vô cùng đau buồn và bức xúc khi con trai mình là cháu Phan Kim Thái (7 tuổi) tử vong sau ca mổ của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Bé trai tử vong sau 2 ngày nhập viện ở Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

Sau sự việc đáng tiếc xảy ra, phóng viên Báo PLVN đã đến thôn Múi 1 (xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), cảnh tang thương bao trùm cả thôn nghèo nơi xóm núi. Người dân nơi đây chưa hết bàng hoàng sau sự ra đi đột ngột của cháu Phan Kim Thái, mới lên 7 tuổi, người dân tộc Dao, sau ca mổ bệnh “U nang nước thừng tinh hoàn” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Bé trai tử vong sau 2 ngày nhập viện ở Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. ảnh 1
 Người dân Thôn Múi 1 vẫn bàng hoàng sau sự ra đi đột ngột của cháu Phan Kim Thái

 Trong lúc tang gia đau thương, bà Tình vẫn nghẹn ngào nước mắt cho PV biết. Ngày 27/7/2020, gia đình chúng tôi đưa cháu Thái đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên để khám bệnh. Sau khi khám xong bác sỹ kết luận cháu Thái bị “U nang nước thừng tinh hoàn bên trái” và phải làm phẫu thuật. Đến 9h00 phút sáng ngày 29/7/2020 theo chỉ định của bác sĩ, cháu Thái được đưa cháu vào phòng mổ. Kíp mổ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, đến 11h15 phút bác sỹ đưa cháu ra khỏi phòng mổ, lúc này con tôi vẫn hôn mê chưa tỉnh, đến 13h30 phút cùng ngày thì cháu Thái có biểu hiện co giật, miệng sùi bọt, ít phút sau cháu qua đời. 

Bé trai tử vong sau 2 ngày nhập viện ở Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. ảnh 2
Hình ảnh PV làm việc với gia đình cháu Thái. 

Bà Tình nghẹn ngào cho biết thêm: “Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sỹ tại bệnh viên này không hề tiến hành thử thuốc đối với cháu Thái, mà tiêm trực tiếp vào ống truyền của cháu”.

Bé trai tử vong sau 2 ngày nhập viện ở Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. ảnh 3
Ông Minh và bà Tình vô cùng đau sót sau sự cố của Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. 

Để làm rõ vụ việc, 14 giờ ngày 30/7/2020, chúng tôi có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Trong buổi làm việc ông Nguyễn Khắc Tuấn, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Kíp mổ của cháu Thái gồm 5 người (trong đó, có 1 bác sỹ phẫu thuật, 1 kỹ thuật viên gây mê và 3 y tá phục vụ). Tuy nhiên ông Tuấn từ chối cung cấp thông tin của kíp mổ này, với lý do sẽ làm ảnh hưởng đến công tác điều tra của cơ quan Công an.

Ông Tuấn thừa nhận ca mổ đối với cháu Phan Kim Thái là sự cố của kíp mổ cũng như của bệnh viện. Sau khi sự cố xảy ra khiến cháu Thái tử vong, cơ quan điều tra Công an huyện Bảo Yên cùng cơ quan pháp y Bộ Công an cũng đã về làm việc. Hiện hồ sơ bệnh án của cháu Thái Công huyện Bảo Yên đang niêm phong và tạm giữ để điều tra.

Bé trai tử vong sau 2 ngày nhập viện ở Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. ảnh 4
Hình ảnh PV làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên 

Khi được hỏi bé Thái tử vong Ban giám đốc bệnh viện đã có văn bản báo cáo với Sở Y tế tỉnh Lào Cai chưa? Nếu có đề nghị cung cấp cho cơ quan báo chí. Thì ông Nguyễn Khắc Tuấn lại không cung cấp được. Qua làm việc với Ban giám đốc của Bệnh viện Đa khoa Bảo Yên, phóng viên Báo PLVN nhận thấy còn nhiều điều chưa rõ ràng trong sự việc. Thời gian tới Báo PLVN sẽ tiếp tục làm việc với Sở Y tế tỉnh Lào Cai và các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm