Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.

Ngày 16/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Đình Hiền (SN 1983, trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về 2 tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Mua bán hàng cấm”.

Khoảng đầu tháng 11/2020, trong một lần đi ăn đêm tại thị trấn Đô Lương, Phạm Đình Hiền gặp một người lái xe từ Lào về. Hiền liền hỏi người này nguồn bán pháo và được cho số điện thoại của một người Lào.

Khoảng 1 tuần sau, Hiền gọi điện cho người Lào đặt mua pháo với số lượng lớn để sử dụng và bán vào dịp Tết Nguyên đán. 3 ngày sau, người Lào gọi điện thông báo đã có pháo nên hai bên thương lượng giá cả. Sau đó, Hiền còn đặt mua thêm 10 gói hồng phiến, giá 20 triệu đồng để về bán kiếm lời.

Khoảng 19h ngày 31/12/2020, Phạm Đình Hiền nhận được 10 gói hồng phiến với khối lượng 193,34 gam được bỏ trong bì gạo và hơn 66 kg pháo các loại. Hơn 1 tiếng sau, khi Hiền đang vận chuyển bao gạo có chứa ma túy và pháo đi cất giấu thì bị lực lượng công an và bộ đội biên phòng bắt quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi mua bán ma túy và hàng cấm. Bị cáo khai mua ma túy về để bán kiếm lời, buôn pháo để vừa sử dụng vừa bán vào dịp tết. Bị cáo trình bày đang mắc bệnh nặng để xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như: đã cung cấp thông tin bắt đối tượng đánh bạc cho cơ quan công an, bố mẹ là người có công với cách mạng; quá trình bị cáo bị bắt, gia đình đã ủng hộ 5 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống COVID-19 được chính quyền địa phương xác nhận.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Đình Hiền 17 năm tù về tội “Mua bán ma túy” và 2 năm tù về tội “Mua bán hàng cấm”, tổng hình phạt chung dành cho bị cáo là 19 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm