Dựng lán trong rừng sâu để bán lẻ ma túy cho con nghiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thong dựng lán trong rừng sâu để bán ma túy. Đối tượng này cũng chọn thời điểm giao dịch giữa đêm khuya hòng tránh sự phát phiện của cơ quan chức năng.

Bị cáo Ngân Văn Thong ại tòa

Bị cáo Ngân Văn Thong ại tòa

Ngày 14/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Ngân Văn Thong (SN 1992, trú bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngân Văn Thong không những là con nghiện mà còn tham gia mua bán ma túy. Thong thường dùng lán trong rừng sâu ở bản Đửa, xã Lượng Minh để bán lẻ ma túy cho con nghiện.

Khoảng tháng 8/2020, Ngân Văn Thong nhặt được 1 gói ma túy đá nên đem về cất giấu ở lán trại dựng trong rừng để bán kiếm lời.

Sau khi bán hết số ma túy trên, ngày 10/1/2021, Thong mua của một người đàn ông dân tộc Mông 15 triệu đồng tiền heroin. Số ma túy này Thong bán cho con nghiện 5 chỉ, còn lại 3 chỉ. Cùng thời gian này, có một đối tượng tên Quang gọi điện nhờ Thong mua 10 gói hồng phiến. Thong đồng ý nên cầm 25 triệu đồng để đi mua “hàng”.

0h30 ngày 11/1, khi Ngân Văn Thong đang ngồi tại lán trong rừng để bán ma túy thì bị công an huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) phát phiện, thu giữ nhiều gói ma túy với tổng khối lượng hơn 255 gam ma túy các loại.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận việc mua bán ma túy. Thong khai sử dụng các lán trong rừng sâu nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số tiền kiếm được từ việc bán ma túy, bị cáo khai đã tiêu xài hết. Bị cáo này cũng thừa nhận luôn chọn thời điểm giữa đêm khuya để thực hiện giao dịch để tránh sự phát hiện của công an.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Ngân Văn Thong 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm