Bị chồng bạo hành, thai phụ tự ngã “giá” bán mình sang xứ người

(PLVN) - Cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên khi được Ba cùng đồng bọn rủ sang Trung Quốc lấy chồng, chị X. đồng ý dù lúc đó đang mang bầu. Thai phụ này sau đó đã tự ngã “giá” bán mình với giá 30 triệu đồng.

Bị cáo Cụt Văn Ba

Bị cáo Cụt Văn Ba

Ngày 17/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Cụt Văn Ba (SN 1995), trú xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán người. Nạn nhân trong vụ án là Moong Thị X. (SN 1994) trú xã Bắc Lý.

Chị X. từng lấy chồng và có cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì chồng nghiện rượu, hay đánh đập. Khoảng tháng 4/2014, trong lần đến nhà Cụt Thị Hạnh (SN 1976) chơi, X. được người này rủ đi Trung Quốc lấy chồng sẽ có cuộc sống sung túc. Ban đầu X. tỏ ra lưỡng lự, song nghĩ về những lần bị đập đánh dã man của chồng, X. buông xuôi, đồng thời tự ngã giá bán mình với “giá” 30 triệu đồng.

Sau đó, Hạnh nhờ con trai là Cụt Văn Ba tìm người đưa nạn nhân sang Trung Quốc bán. Do có quen biết nên Ba liên hệ với Cụt Văn Huệ thông báo tìm được người. Tuy nhiên, do X. lúc ấy đang mang thai nên Ba đã hỏi Huệ “có bán được không?” thì được người đàn ông này trả lời “cứ đưa sang, bán được bao nhiêu các bên sẽ tính toán ăn chia sau”. 

Sau đó, Ba và Huệ đưa X. vượt biên trái phép sang Trung Quốc, giao cho người phụ nữ tên Hợi. Khoảng 1 tháng sau, Hợi bán X. cho một người đàn ông ở tỉnh Quang Xi (Trung Quốc) với giá 7 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng). Hợi gửi về Việt Nam cho Huệ 31 triệu đồng. Huệ chia cho mẹ con Hạnh 20 triệu, còn mình lấy 11 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Ngày 10/11/2018, X. bỏ trốn về Việt Nam, làm đơn tố cáo hành vi của Cụt Văn Huệ, Cụt Thị Hạnh, Cụt Văn Ba lên Công an huyện Kỳ Sơn. Sau đó Huệ, Hạnh bị bắt giữ và bị tòa tuyên phạt Cụt Văn Huệ 4 năm 6 tháng tù, Cụt Thị Hạnh 3 năm 6 tháng tù về tội Mua bán người.

Cụt Văn Ba sau khi từ Lào về nước đã đến công an đầu thú. Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Ba bật khóc, tỏ ra ăn năn hối lỗi, xin tòa giảm nhẹ hình phạt vì thiếu hiếu biết. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, mẹ đang đi tù để xin giảm nhẹ hình phạt. 

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Cụt Văn Ba 3 năm 6 tháng tù về tội Mua bán người./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm