Bị nhà chồng hắt hủi, sơn nữ nhắm mắt sang xứ người đổi đời

(PLVN) - Đang chán nản vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc nên khi được Vương ngỏ lời sang Trung Quốc, B. đồng ý với điều kiện được nhận 40 triệu đồng. Sau 6 năm làm dâu xứ người, B. trở về quê, tố cáo Vương. 

Bị cáo Lương Văn Vương

Bị cáo Lương Văn Vương

Ngày 8/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Vương (SN 1986), trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 10/2013 Vương được Nguyễn Thị Vân (trú xã Hữu Kiệm) đề cập đến chuyện tìm người đi Trung Quốc sẽ có hoa hồng. Vương đồng ý và nghĩ ngay đến em gái của người bạn đã lấy chồng nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 

Vương tìm gặp Lương Thị B. (SN 1997) rủ sang Trung Quốc. B. đề nghị phải trả cho gia đình 50 triệu đồng mới đi. Cho rằng mức giá đó cao nên Vương không đồng ý, bỏ về.

Khoảng 4 đến 5 ngày sau, B. chủ động tìm gặp Vương nhờ đưa sang Trung Quốc. Tại đây, các bên thống nhất giá 40 triệu đồng. Chị B. sau đó được 2 người phụ nữ đón sang Trung Quốc bán làm vợ người đàn ông bản địa.

Sau đó 2 tuần, Vân đưa cho Vương 40 triệu đồng. Theo chỉ đạo của Vân, Vương đưa cho gia đình B. 30 triệu, 5 triệu đưa cho bạn của Vân, còn Vương hưởng lợi 5 triệu đồng. 

Đầu năm 2014, Vương đến gia đình B. vay 13 triệu đồng để nuôi bò. Đến năm 2018, Lương Thị B. trở về Việt Nam. Lúc này, B. hỏi về khoản vay 13 triệu đồng nhưng do bò chết hết nên Vương chưa có khả năng trả nợ. Do đó, năm 2020, B. làm đơn tố cáo công an về hành vi của Vương. 

Tại tòa, bị cáo Vương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, xin giảm nhẹ hình phạt. Bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo. 

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật, tuy nhiên trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lương Văn Vương 4 năm tù về tội Mua bán người.

Đối với người phụ nữ tên Vân, do không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm