Bình Tân, TP HCM: Bức xúc vì bị triệu tập, người dân khẳng định “không liên quan”

(PLVN) - Xác minh vụ việc “cố ý làm hư hỏng tài sản”, Công an quận Bình Tân đã có giấy triệu tập chị Đoàn Thị Hồng Diễm (thường trú tại 67/4/27/66 Nguyễn Quý Yêm, Khu phố 4, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) đến “lấy lời khai”.

Trình bày với phóng viên, chị Diễm khẳng định mình không phải là người làm đổ tấm tôn của gia đình bên cạnh. Tuy nhiên, không hiểu sao chị vẫn bị công an triệu tập để lấy lời khai?

Trao đổi với phóng viên, Điều tra viên Nguyễn Văn Cang (người ký giấy triệu tập) cho hay, “do nhận được đơn tố giác nên tôi phải triệu tập chị Diễm lên làm rõ sự việc. Việc triệu tập không có gì là nặng nề mà là công việc bình thường. Nếu tôi làm gì sai tôi xin chịu trách nhiệm và xin lỗi công dân”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc gia đình chị Diễm cũng có đơn tố cáo việc mẹ chị bị hành hung gửi Công an phường và công an quận, tại sao cơ quan công an không triệu tập người bị tố cáo để làm rõ sự việc, ông Cang cho hay, Công an quận chưa nhận được đơn. Đề nghị gia đình chị Diễm viết đơn, cung cấp thông tin cho Công an quận.

Trong khi đó, theo chị Diễm thì từ đầu năm 2016, gia đình ông Trần Chí Tâm (nhà cạnh mẹ chị Diễm) khi tiến hành xây dựng nhà ở đã lấn chiếm đất lưu không, lấn chiếm vỉa hè. Chị Diễm đã có đơn tố cáo ông Tâm về hành vi xây dựng trái phép, lấn chiếm đất lưu không, gây cản trở lối đi chung, làm mất mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, phường và quận đều không xử lý vì cho rằng, ông Tâm xây dựng trong diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đã vậy, liên tiếp trong 3 ngày (ngày 24, 25 và 27/10/2019), ông Tâm đã cho người xông vào nhà chị, uy hiếp và hành hung những người trong gia đình.

Trả lời phóng viên về việc có hay không việc gia đình ông Tâm được cấp sổ đỏ chồng lên đất vỉa hè và đất lưu không, ông Tô Hoàng Giang (Chủ tịch Phường An Lạc) cho biết, phường chỉ xác nhận nguồn gốc đất, còn việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là việc của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng TN&MT và UBND quận.

Trả lời việc gia đình ông Tâm xây tràn cả vỉa hè con đường 2F, ông Giảng cho rằng nên xem lại quy hoạch con đường này vì trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia đình ông Tâm có diện tích đất như vậy. Tuy nhiên, ông Giảng lại thừa nhận, con đường này có trước khi gia đình ông Tâm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành đất ở ngày 4/6/2015.

Báo PLVN sẽ tiếp tục đưa thông tin vụ việc.

Cùng chuyên mục
Một số khu đất của bà Phước được UBND huyện Củ Chi cho phép đầu tư hạ tầng sai quy định.

Vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi: Dấu hiệu thất thoát ngân sách Nhà nước

(PLVN) -  PLVN mới đây có bài viết về việc UBND huyện Củ Chi cho phép bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) thực hiện đầu tư hạ tầng trên khu đất gồm các thửa 68, 69, 90, 91, 92, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 157, 158, 159, 160, 161, 162 tổng diện tích 40.869,78m2 (sau đây gọi là khu đất) tờ bản đồ 22 thuộc xã Tân Thạnh Tây có nhiều vi phạm.

Đọc thêm