Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đoàn Bộ Tư pháp Liên bang Nga

(PLO) - Hôm qua (26/1), tại Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã tiếp đón thân mật Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp Liên bang Nga do bà Ludmila Anatolievna  Karagodina, Phó Vụ trưởng Vụ Điều chỉnh pháp luật, phân tích và kiểm tra công tác thi hành án hình sự dẫn đầu. 

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đoàn Bộ Tư pháp Liên bang Nga ảnh 1
Tại buổi tiếp, vui mừng trước sự đón tiếp nồng nhiệt từ Bộ Tư pháp Việt Nam, bà Ludmila Anatolievna  Karagodina  cám ơn Bộ Tư pháp đã tạo điều kiện  cho Đoàn làm việc tại Việt Nam những ngày qua. Qua đó, những cán bộ của Đoàn công tác đã hiểu hơn về đất nước, con người và về luật pháp của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường chào đón và bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn Bộ Tư pháp Liên bang Nga. Bộ trưởng đánh giá cao tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong suốt quá trình lịch sử vừa qua. 

Bộ trưởng khẳng định: “Pháp luật Việt Nam hiện tại và pháp luật của Liên Xô cũ có nhiều điểm tương đồng. Hai nước là đối tác chiến lược trong rất nhiều lĩnh vực và trong đó có pháp luật.  Hiện tại Việt Nam đã và đang cải cách tư pháp, cải cách pháp luật mạnh mẽ, toàn diện. Nga đi trước Việt Nam trong vấn đề về pháp luật. Vì thế, trong thời gian tới, tôi hy vọng sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của Nga dành cho Việt Nam trong vấn đề xây dựng Bộ luật Hình sự, Luật về chế định Thừa phát lại và về trợ giúp pháp lý”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm