Bộ Tư pháp trao Quyết định tuyển dụng công chức năm 2024

(PLVN) - Sáng 31/5, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ trao Quyết định tuyển dụng công chức năm 2024 theo Nghị định số140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Thực hiện chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã trao quyết định tuyển dụng cho 8 công chức trẻ về làm việc tại Bộ Tư pháp.

Theo đó, 8 công chức được tuyển dụng là những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ các cơ sở đào tạo Luật trong nước sẽ về làm việc tại các đơn vị: Vụ Con nuôi; Cục Quản lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; Vụ Tổ chức cán bộ; Cục Bồi thường Nhà nước; Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế; Cục Bổ trợ Tư pháp.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại Buổi Lễ.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại Buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng các công chức trẻ đã được tuyển dụng vào làm việc tại 6 đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Thứ trưởng chia sẻ, những năm tháng mới vào làm việc tại Bộ Tư pháp, được sự dìu dắt, dạy dỗ của các thế hệ công chức đi trước, bản thân Thứ trưởng đã không ngừng học hỏi, rèn luyện để trưởng thành, vững vàng trong chuyên môn và nghiệp vụ.

Thứ trưởng mong muốn 8 công chức trẻ sẽ ý thức được trách nhiệm và cơ hội của mình đối với công việc, lắng nghe, học hỏi, nhiệt huyết với công việc, đồng thời luôn trau dồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu, có những sáng kiến tốt, dám nghĩ, dám làm, cống hiến vì đơn vị và Bộ, Ngành Tư pháp.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Quyết định tuyển dụng cho 8 công chức mới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Quyết định tuyển dụng cho 8 công chức mới.

Sau khi nhận quyết định, các công chức mới sẽ tiếp nhận và bắt đầu làm việc tại các đơn vị. Theo đó, các công chức mới được tuyển dụng phải thực hiện chế độ tập sự để làm quen với môi trường công tác, tập làm những công việc của vị trí việc làm được tuyển dụng và phải tham gia khóa bồi dưỡng quản lý nhà nước để hoàn thiện tiêu chuẩn, điều kiện của ngạch công chức trước khi bổ nhiệm. Thứ trưởng đề nghị các công chức mới tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, tiếp thu được thực chất các kiến thức, thông tin phục vụ cho công việc của mình.

Đối với các đơn vị có công chức trúng tuyển, Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo các đơn vị tận tình hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất để các công chức trẻ phát huy được năng lực của mình.

Vui mừng được tiếp nhận những sinh viên ưu tú về công tác tại đơn vị, đồng chí Đặng Trần Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Con nuôi mong muốn các công chức vừa được tuyển dụng khi làm việc tại “Ngôi nhà” Bộ tư pháp cần có tinh thần cầu thị, nỗ lực rèn luyện, đoàn kết, phối hợp với các đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; không ngừng cố gắng, phấn đấu, trau dồi để góp sức mình cho hoạt động của các đơn vị nói riêng và thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị và 8 công chức mới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị và 8 công chức mới.

Đại diện cho 8 công chức trẻ mới được tuyển dụng, đồng chí Nguyễn Bảo Trâm, Cục Bổ trợ Tư pháp cho biết, đây là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và là vinh dự to lớn của bản thân cũng như những công chức trẻ được tuyển dụng. Đồng chí Trâm hứa sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản thân để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao./.

Đọc thêm