Bóc gỡ đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn tại Nam Định

(PLVN) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa cho biết đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn trên mạng Internet với số tiền trên 400 tỷ đồng; tạm giữ 15 đối tượng đều trú tại tỉnh Nam Định. 

Các đối tượng trong đường dây vừa bị bắt.

Các đối tượng trong đường dây vừa bị bắt.

Một trong những đối tượng cầm đầu đường dây này được xác định là Vũ Mạnh Cường (SN 1986), trú tại TP Nam Định, có 1 tiền án giết người.

Cơ quan Công an xác định, đầu năm 2020, Cường cùng 2 đối tượng khác là Trần Huy Hùng, Đặng Thị Nga đã mua các tài khoản cá độ trên trang Website bong88.com của một đối tượng tên Duy để tổ chức đánh bạc.

Sau đó, Hùng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ rồi cung cấp cho 2 đối tượng khác là Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng. Riêng Cường và Nga cấp tài khoản cá độ cho các đối tượng trực tiếp đánh bạc với chúng.

Việc cá độ được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản được cấp mật khẩu, đặt cược theo tỷ lệ cá cược trên trang mạng, quy định số tiền quy đổi theo điểm đối với từng tài khoản tương ứng.

Theo lực lượng chức năng, các đối tượng trong đường dây này chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới, chủ yếu là các giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức...

Tài liệu ban đầu cơ quan công an xác định, tổng số tiền các đối tượng đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc khoảng trên 400 tỉ đồng.

Ngày 25/3, Phòng Hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao có yếu tố nước ngoài (Cục Cảnh sát hình sự) đã xác lập chuyên án, phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Nam Định và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc này.

Cơ quan Công an đã khám xét khẩn cấp, triệu tập 5 đối tượng đứng ra tổ chức đánh bạc gồm Cường, Hùng, Nga, Thành, Thắng, cùng trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định và 11 đối tượng về hành vi đánh bạc đều trú tại tỉnh Nam Định.

Kết quả khám xét, cơ quan điều tra thu giữ 3 xe ôtô, hơn 900 triệu đồng, 1 CPU, 4 máy tính xách tay, 17 điện thoại di động, một số đồ vật khác cùng 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tạm giữ 15 đối tượng và đang tiếp tục khai thác mở rộng vụ án, thu thập tài liệu chứng cứ để xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm