Bùi bùi, béo ngậy với món trám kho thịt

(PLO) -Bạn đã từng thử cách kho thịt với trám chưa?  Ai đã ăn món thịt kho trám dù chỉ một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị tuy dân dã nhưng lại rất đậm đà thơm ngon của món ăn này. 
Bùi bùi, béo ngậy với món trám kho thịt

Vị ngọt của thịt cùng vị bùi bùi thơm thơm của những quả trám sẽ làm người ta nhớ mãi không quên. Bên cạnh là món ăn ngon, khi bạn cho thêm trám vào nồi thịt kho sẽ giúp phòng tránh như ho, viêm họng, sốt cao…Sau đây, xin chia sẻ cách làm món thịt kho trám, rất đơn giản thôi nhưng chắc chắn rằng món ăn này sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn vô cùng ngon và hấp dẫn: 

Trám đen có vị bùi béo khi được om với thịt ba chỉ sẽ được ngấm thêm vị ngọt của thịt khiến miếng trám ăn rất hấp dẫn, thịt ba chỉ ăn cũng bớt cảm giác ngán.

1. Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ lợn: 500g

– Trám đen: 300g

– Gừng, hành khô, ớt 

– Nước hàng

– Gia vị cơ bản: nước mắm, muối, mì chính

2. Cách chế biến:

Bước 1: 

– Gừng: cạo vỏ rồi thái sợi, hành khô băm nhuyễn.

– Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với các gia vị gồm: hành khô, hạt nêm, mắm, nước hàng  khoảng 15 phút.

– Trám: Cho trám vào rổ, dùng khăn sạch xát mạnh quả trám để bong hết lớp phần bên ngoài và ra hết phần nhựa chát rồi cho trám vào bát bằng sứ hoặc sành.

Tiếp đó đun một nồi nước nóng khoảng 60-70 độ, sau đó cho thêm ít muối và đổ vào bát trám, đảo đều rồi đậy kín khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian đó thì vớt trám ra, cắt làm đôi và bỏ hạt.

Bước 2: 

– Cho thịt lợn vào chảo, rang hơi cháy cạnh. Sau đó cho trám, gừng vào nồi thịt cùng một chút nước và để nhỏ lửa. Không đảo hoặc đảo nhẹ tay để trám không bị nát, đun khoảng vài phút hoặc để thời gian dài hơn để thịt và trám nhừ theo sở thích của bạn thì tắt bếp.

– Cho thịt kho trám ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chắc chắn rằng bạn đã có thêm một món ngon vào sổ tay nấu ăn của mình. Chúc bạn thành công!