Các khu cách ly tập trung tại Thái Bình tạm thời được “nghỉ ngơi“

(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Y tế Thái Bình, tính đến thời điểm 16h30' ngày 31/5, trên địa bàn tỉnh Thái Bình không còn trường hợp nào phải thực hiện việc cách ly tại các khu vực cách ly tập trung của địa phương.

Không còn trường hợp phải cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh Thái Bình. Ảnh: Hoàng Thía/CDC Thái Bình.

Không còn trường hợp phải cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh Thái Bình. Ảnh: Hoàng Thía/CDC Thái Bình.

Trước đó, sáng 31/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 19 trường hợp, trong đó có 18 trường hợp là công dân Việt Nam từ Nga về nước ngày 13/5 và 1 trường hợp là công nhân vệ sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục trao giấy chứng nhận, Trung đoàn 568 đã khẩn trương phun khử trùng toàn bộ khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng tiếp nhận đợt cách ly tiếp theo.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Thái Bình, tính đến nay, lũy tích toàn tỉnh đã lấy tổng số 3.772 mẫu xét nghiệm Covid-19, riêng hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai xét nghiệm kịp thời, chính xác 2.888 mẫu, phát hiện 30 mẫu dương tính với Covid-19 trùng khớp với kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Thời gian qua, toàn tỉnh Thái Bình đã tổ chức cách ly tập trung cho 1.742 trường hợp, trong đó, riêng Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức được 04 đợt cách ly tập trung với hơn 1000 trường hợp hoàn thành cách ly tại đây. Trước khi trở về địa phương, các công dân đều được phổ biến các kiến thức cần thiết để tiếp tục thực hiện phòng, chống COVID-19 khi về gia đình.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, các khu cách ly tập trung tại tỉnh Thái Bình không còn trường hợp phải cách ly. 07 bệnh nhân dương tính với Covid-19 trở về từ Liên Bang Nga vẫn đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sức khỏe đều ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm