Cái gọi là “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green” Hải Phòng: Dấu hiệu hoạt động chui, “bác sỹ” dùng bằng giả

(PLVN) - Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng Thẩm mỹ viện Quốc tế Green (số 7 Lê Hồng Phong, Hải Phòng) đã đón khách và đi vào hoạt động từ nhiều ngày qua. “Bác sỹ” phụ trách Thẩm mỹ viện này còn sử dụng bằng đại học giả mạo trong quá trình tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Green nằm trong cơ sở thuộc hệ thống mở rộng của Bệnh viện Quốc tế Green.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Green nằm trong cơ sở thuộc hệ thống mở rộng của Bệnh viện Quốc tế Green.

Quảng cáo “chất lượng quốc tế”

Ngày 4/9/2020, trong vai khách hàng có nhu cầu điều trị nám, PV tới Thẩm mỹ viện Quốc tế Green để được tư vấn dịch vụ. Theo quảng cáo từ người xưng là “bác sỹ” Nguyễn Văn Thuần, phụ trách thẩm mỹ viện: “Được sự tín nhiệm của ban lãnh đạo tập đoàn Hapaco - Bệnh viện Quốc tế Green (số 738 đường Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân) cho phép thành lập Đơn nguyên chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dưới sự chỉ đạo và điều hành của Bệnh viện Green có tên Thẩm mỹ viện quốc tế Greeen. Trong đó, các dịch vụ gồm: Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, thẩm mỹ nội, ngoại khoa, chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên sâu với công nghệ vượt bậc phục hồi làn da, dịch vụ xông hơi bấm huyệt theo phương pháp Y học cổ truyền với trang thiết bị tân tiến nhất thế giới, mặt bằng khu dịch vụ 1000m2, không gian thiết kế tiêu chuẩn khách sạn xanh 5 sao….”.

Sau quá trình trao đổi, ông Thuần tư vấn cho PV gói điều trị nám bằng laser hiện đại nhất với mức giá 12 triệu đồng. Tuy nhiên, vì đang có chương trình khuyến mại, mức giá trên được giảm thêm 30%. Với liệu trình điều trị 2 buổi/tháng trong vòng 4-6 tháng, ngoài được lăn kim, điều trị mụn, khách hàng sẽ sử dụng bổ sung một số loại thuốc được bác sỹ kê đơn để hiệu quả được phát huy tối đa. 

Cái gọi là “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green” Hải Phòng: Dấu hiệu hoạt động chui, “bác sỹ” dùng bằng giả ảnh 1
Bảng giá một số dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Green. 

Khi PV đề nghị được giảm giá sâu hơn, vị này rằng: Tại thẩm mỹ có lắp camera, do đó, số lượng khách hàng ra vào, sử dụng dịch vụ gì đều được phía Bệnh viện quốc tế Green kiểm soát chặt chẽ. Cùng với đó, PV được tư vấn về bảng giá các gói dịch vụ từ đơn giản như mát xa, chăm sóc da, triệt lông đến những thủ thuật phức tạp như nâng ngực, nâng mũi… 

Ông Thuần cho rằng: “Các sản phẩm tại thẩm mỹ viện có nguồn gốc xuất xứ từ Isarel và đồng thời là dược mỹ phẩm nên hầu hết khách hàng có làn da nhạy cảm nhất cũng không bị kích ứng”. 

Trước khi đăng ký, PV đề nghị được chăm sóc da một buổi để thử nghiệm độ tương thích của mỹ phẩm tại Thẩm mỹ viện. Trong quá trình tư vấn khách hàng, ông Thuần khẳng định chắc chắn: “Mình được đào tạo bài bản từ Đại học Y và tham gia nhiều các lớp đào tạo chăm sóc da trên Hà Nội”. Ông Thuần cũng gửi nhiều chứng chỉ cùng bằng tốt nghiệp Đại học Y Hải Phòng cho khách hàng để… làm tin. 

Buổi chăm sóc da kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ kết thúc, PV chi trả tiền dịch vụ với giá được ông Thuần quảng cáo là “không lợi nhuận”: 100.000 đồng bởi nguyên nguyên giá của buổi chăm sóc là 650.000 đồng. 

Cái gọi là “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green” Hải Phòng: Dấu hiệu hoạt động chui, “bác sỹ” dùng bằng giả ảnh 2
 Thẩm mỹ viện quảng cáo chăm sóc cho nhiều khách hàng trong thời gian qua.

Sự thật không ngờ

“Bằng đại học” được ông Thuần cung cấp cho thấy ông Thuần sinh năm 1977, quê quán Hà Bắc, tốt nghiệp loại Khá, hệ Chính quy của Đại học Y Hải Phòng năm 2005 và được công nhận danh hiệu: Bác sỹ đa khoa. 

Tuy nhiên trao đổi với PLVN, đại diện Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết: Hình ảnh bằng tốt nghiệp do ông Thuần cung cấp cho thấy đó là bằng giả bởi không có tên bác sỹ cũng như số hiệu đó trong danh mục các bác sỹ đã tốt nghiệp tại Nhà trường theo cả 2 hệ chuyên tu và chính quy.

Cái gọi là “Thẩm mỹ viện Quốc tế Green” Hải Phòng: Dấu hiệu hoạt động chui, “bác sỹ” dùng bằng giả ảnh 3
Bằng đại học ông Thuần cung cấp bị ĐH Y Dược Hải Phòng khẳng định là bằng giả. 

Qua quan sát, Thẩm mỹ viện quốc tế Green nằm trọn trong Phòng khám Green (số 7 Lê Hồng Phong), một cơ sở chính thức thuộc hệ thống mở rộng của Bệnh viện Quốc tế Green. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hậu, Giám đốc hành chính của Bệnh viện cho biết, Thẩm mỹ quốc tế Green là một mô hình thuộc bệnh viện đang được xây dựng và trong giai đoạn hoàn thiện trước khi đi vào hoạt động. Hiện bệnh viện chưa hoàn thiện hồ sơ để trình Sở Y tế Hải Phòng. Bệnh viện chỉ ký hợp đồng học việc, thử việc cho các cá nhân đang hoạt động tại Thẩm mỹ viện. Hiện, bệnh viện giao cho “bác sỹ” Thuần phụ trách thẩm mỹ viện.

Trước thông tin thẩm mỹ viện đã đón tiếp và phục vụ nhiều khách hàng có thu tiền trong thời gian qua, ông Hậu cho hay: “Phía thẩm mỹ viện báo cáo rằng đang hoạt động trải nghiệm cho các khách hàng quen thuộc chứ không phải cung cấp dịch vụ. Bệnh viện sẽ kiểm tra lại thông tin từ phía những người phụ trách thẩm mỹ viện”.

Trong khi đó, khi được hỏi thông tin về bằng cấp của “bác sỹ” Thuần, ông Hậu cho biết: “Toàn bộ văn bằng, chứng chỉ của nhân sự tại Thẩm mỹ viện khi nộp về Bệnh viện là bản photo công chứng, hiện do Chủ tịch HĐQT của bệnh viện giữ”. 

Cùng chuyên mục
Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Đọc thêm