Cán bộ “tát tay” nhân viên y tế ở Đà Nẵng gửi thư xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Trần Vinh - cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng - đã gửi thư tới bà Phan Thị Loan - nữ nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - để xin lỗi sau sự việc xích mích khi lấy mẫu xét nghiệm dẫn đến có hành động tát tay người này.

Xét nghiêm cho người dân phường Nại Hiên Đông những ngày qua

Xét nghiêm cho người dân phường Nại Hiên Đông những ngày qua

Cụ thể, chiều 3/8, ông Trần Vinh, Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.Đà Nẵng (hiện ngụ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có thư gửi chị Phan Thị Loan, xin lỗi về vụ việc ông đã dùng tay tát vào mặt chị Loan khi chị đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho mình.

Thư xin lỗi của ông Trần Vinh cũng gửi Ban Giám đốc cùng đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và toàn thể cán bộ, y bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trong thư, ông Trần Vinh viết: "Về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua, một lần nữa cho tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị Phan Thị Loan - nhân viên Trung tâm Y tế quận Sơn Trà."

Ông Trần Vinh cũng nhìn nhận, trong bối cảnh TP. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, bản thân ông Vinh nhận thấy là một công dân, đảng viên, công chức nhưng đã có hành động nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế là sai, không những làm tổn thương đến cá nhân chị Phan Thị Loan mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Vì bản thân đang ở trong khu cách ly tế nên ông Vinh nêu trong thư, không thể trực tiếp đến gặp và gửi lời xin lỗi chị Loan, Ban Giám đốc cùng tập thể y bác sĩ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. “Vì vậy, bằng thư này, với tất cả sự ăn năn và chân thành nhất của mình, bản thân xin gửi lời xin lỗi đến chị Phan Thị Loan, Ban Giám đốc, đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cùng toàn thể cán bộ, y, bác sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, ông Trần Vinh ghi trong thư

Ông Trần Vinh cũng xin gửi lời xin lỗi đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan và các lực lượng đang tập trung sức lực cho việc phòng, chống dịch bệnh của TP, bày tỏ bản thân rất mong nhận được sự lượng thứ của tất cả mọi người.

Trao đổi thêm với báo chí, theo ông Vinh, do bị phong tỏa vì dịch nên ông không gửi trực tiếp được cho chị Loan. Ông đã gọi điện thoại và gửi thư qua Zalo chị Loan và Giám đốc Trung tâm Y tế Sơn Trà.

Trước đó, PLVN đã thông tin, ngày 2/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có báo cáo gửi Quận ủy Sơn Trà, UBND quận Sơn Trà về việc trường hợp này.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế quận Sơn Trà, vào khoảng 8h30 ngày 1/8, KTV xét nghiệm Phan Thị Loan - nhân viên khoa xét nghiệm thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong khu phong tỏa đường Nguyễn Hiền (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), bị ông Trần Vinh - người được lấy mẫu - ra tay đánh vào vùng mặt bên phải.

Sự việc ông Trần Vinh đánh KTV Phan Thị Loan đều được tất cả nhân viên y tế đang tham gia lấy mẫu và người dân tại khu vực lấy mẫu chứng kiến. Ngay lập tức các nhân viên y tế đã báo cáo sự việc trên lên Ban Giám đốc đơn vị và Công an phường Nại Hiên Đông để xử lý.

Đồng thời, qua buổi tường trình tại Công an phường Nại Hiên Đông, ông Trần Vinh đã khai nhận, trong quá trình chờ lấy mẫu xét nghiệm, ông Vinh thấy KTV Loan lấy mẫu cho hai cháu bé lượt trước mình không kỹ, có vẻ sơ sài, qua loa nên ông Vinh có nhắc nhở. Đến lượt ông Vinh thì KTV Loan dùng que lấy mẫu ngoáy 3,4 lần vào mũi khiến ông Vinh bị đau nên ông Vinh đã dùng tay hất tay bà Loan ra.

Tuy nhiên, lúc đó KTV Loan rút tay lại, theo quán tính tay ông Vinh hất trúng vào mặt KTV Loan. Lời khai của ông Trần Vinh được 2 cán bộ Công an phường tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời cũng lấy lời khai người chứng kiến vụ việc.

Ngay sau đó, vào khoảng 16h ngày 1/8, ông Trần Chí Cường - đại diện cơ quan nơi ông Vinh công tác - đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà gặp Ban Giám đốc Trung tâm để xin lỗi và gửi lời xin lỗi KTV Phan Thị Loan.

Đến khoảng gần 17h ngày 1/8, nhận lời mời của Công an phường Nại Hiên Đông, Bác sỹ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà - đã cùng với KTV Phan Thị Loan đến Công an phường Nại Hiên Đông gặp lãnh đạo Công an phường, tổ công an xử lý sự việc và ông Trần Vinh để giải quyết vụ việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Khu đô thị phải có hệ thống thoát nước riêng

(PLVN) -  Đây là một trong những yêu cầu đặt ra tại dự thảo thông tư của Bộ Xây dựng quy định về công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung đang trình lấy ý kiến nhân dân.

Đọc thêm