Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa cảng cá Thọ Quang vì chuỗi lây nhiễm nguy cơ rất cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động âu thuyền - cảng cá Thọ Quang vì chuỗi lây nhiễm được nhận định nguy cơ rất cao này vừa ghi nhận thêm 53 ca mắc COVID-19 mới trong 24h qua.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cảng cá Thọ Quang.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cảng cá Thọ Quang.

Chiều 2/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay TP ghi nhận thêm 66 ca mắc COVID-19. Đáng chú ý, có đến 53/66 ca mắc mới hôm nay tại Đà Nẵng có liên quan đến cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà). Trong đó, 35 trường hợp được cách ly tập trung; 7 ca trong khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ cao; 6 ca lấy mẫu hộ gia đình và 4 ca có triệu chứng, đến khám tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, có 14 ca COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến cảng cá Thọ Quang. Trong đó có 6 trường hợp được phát hiện khi lấy mẫu hộ gia đình, 2 trường hợp được phát hiện, lấy mẫu tại khu vực có nguy cơ cao và 6 trường hợp còn lại là những người có triệu chứng và đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Trong ngày hôm qua (1/8), Đà Nẵng cũng ghi nhận thêm 59 ca mắc mới tại chuỗi lây nhiễm này.

Hiện, chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang được ngành y tế nhận định là có nguy cơ rất cao. Do đó, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang, trong đó dừng việc tiếp nhận tất cả tàu các địa phương khác vào, chỉ xem xét tiếp nhận tàu cá Đà Nẵng.

Ngoài ra, ông Chinh cũng giao cho các quận, huyện, xã, phường phát phiếu điều tra những trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang. Đồng thời, yêu cầu quận Sơn Trà tăng cường lực lượng kiểm soát chặt, phong tỏa cứng phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang, đảm bảo người dân không được ra khỏi phường, cung ứng đầy đủ thực phẩm cho người dân.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, hiện lực lượng chức năng vẫn chưa truy vết hết các trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang. Do đó, dẫn đến nhiều ca mắc COVID-19 còn phát sinh trong cộng đồng liên quan đến cảng cá này.

Theo ông Quảng, tính từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng đã vượt mốc 1.000 ca, đặc biệt ngày 1/8, TP phát hiện 76 ca mắc COVID-19, cao nhất từ trước đến nay. Điều này chứng tỏ dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng đang ở mức độ nguy hiểm cao.

Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa cảng cá Thọ Quang vì chuỗi lây nhiễm nguy cơ rất cao ảnh 1

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng kiểm tra "điểm nóng" dịch bệnh trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, hiện, quận Sơn Trà vẫn đang là điểm nóng, ghi nhận 34 ca mắc Covid-19 mới tại các phường Nại Hiên Đông (15 ca); Thọ Quang (8 ca); An Hải Bắc (8 ca); các phường Phước Mỹ, Mân Thái, An Hải Tây mỗi địa phương ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 830 ca mắc COVID-19. Hiện, thành phố này đang cách ly, giám sát 2.974 trường hợp F1 và 4.392 trường hợp F2.

Trong ngày, các quận huyện tại Đà Nẵng đã xử phạt 29 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 46,750 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay đã xử phạt 502 trường hợp với số tiền là 976,450 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm