Sẽ xử lý Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng tát nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 2/8, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc Phó Chánh Văn phòng của đơn vị đã tát nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 quận Sơn Trà.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin việc ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.Đà Nẵng xảy ra to tiếng, va chạm với nhân viên làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà ngày 1/8, Thường trực HĐND TP đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP làm việc với cơ quan liên quan để nắm thông tin về vụ việc, đồng thời, yêu cầu ông Trần Vinh làm báo cáo tường trình cụ thể. Ông Trần Vinh sau đó đã làm bản tự kiểm điểm và nhận thấy hành vi sai phạm của mình.

Chiều cùng ngày, tại cơ quan Công an phường Nại Hiên Đông, ông Trần Vinh đã làm việc với cơ quan chức năng, nhận khuyết điểm và xin lỗi nhân viên y tế. Hai bên đã thống nhất hòa giải và lập biên bản theo yêu cầu của Công an phường Nại Hiên Đông.

Hiện vụ việc đang được UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan liên quan báo cáo, xử lý. Thường trực HĐND TP đã giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP tiếp tục nắm thông tin vụ việc và sẽ xem xét, đề nghị xử lý cán bộ theo đúng quy định.

Hiện ông Trần Vinh đang sinh hoạt tại nhà, trong khu vực cách ly y tế của phường Nại Hiên Đông, không đến cơ quan làm việc.

Như PLVN đã đưa tin, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã có báo cáo gửi Quận ủy Sơn Trà, UBND quận Sơn Trà về việc trường hợp tấn công nữ nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống COVID-19, liên quan đến ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo, tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà "không thể thông cảm với hành động tấn công nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch và việc trả lời phỏng vấn báo chí không đúng sự thật của ông Trần Vinh nên mong muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm