Căn cứ không quân Nga ở Syria 2 lần trong ngày bị nã tên lửa

(PLVN) - Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria ngày 6/5 đã 2 lần bị pháo kích nhưng may mắn không có thiệt hại về người và phương tiện nào được ghi nhận.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được Tướng Viktor Kupchishin – người đứng đầu Trung tâm Hòa giải với các đảng đối lập ở Syria của Nga - cho biết.

“Căn cứ không quân Hmeymim đã bị pháo kích từ nhiều hệ thống phóng tên lửa 2 lần trong ngày, bao gồm buổi sáng và buổi tối. Trong cả 2 vụ việc, việc bắn phá được tiến hành từ khu định cư Zawiya ở Idlib đang do nhóm Hayat Tahrir al-Sham kiểm soát”, ông Kupchishin cho hay.

Theo Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải của Nga, tổng cộng 36 tên lửa đã được bắn đi, với sự hỗ trợ dẫn đường của máy bay không người lái. 

“Các vụ tấn công đã bị các hệ thống phòng thủ tên lửa đẩy lùi. Không có thương vong hay thiệt hại nào được báo cáo từ căn cứ. Tất cả các điểm bắn tên lửa của lực lượng phiến quân đã bị các đơn vị chiến đấu và pháo binh của quân đội Syria phát hiện và tấn công đáp trả”, ông này cho biết thêm.

Tướng Nga cũng cho biết, tình hình trong khu vực đã xấu đi đáng kể, với sự gia tăng số lần vi phạm lệnh ngừng bắn của các chiến binh ở khu vực Idlib.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm