Cần Thơ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam ổn định cuộc sống

(PLVN) - Ngày 8/5, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh có buổi làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam TP về tình hình hoạt động của Hội. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo báo cáo, hiện TP có hơn 5.700 hội viên, hơn 4.300 nạn nhân chất độc da cam. Trong quý I/2019, Hội vận động được hơn 2,8 tỷ đồng, trao tặng hơn 7.600 suất quà, vượt hơn 210% chỉ tiêu.

Xây 8 căn nhà, sửa 4 căn, hỗ trợ vốn cho 9 nạn nhân, cấp 120 suất học bổng cho con, em của nạn nhân chất độc da cam. Theo đó,  từ đây đến cuối năm,  Hội sẽ xây dựng 20 căn nhà, 200 suất học bổng, 9.000 suất quà,  quản lý tốt nguồn vận động và chi hỗ trợ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, không để xảy ra tiêu cực.

Theo đó, bà Ánh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn hỗ trợ việc khám sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cần nghiên cứu giải quyết việc nâng cấp các hạng mục trụ sở của Hội.

“Quan trọng nhất là không để bỏ sót các trường hợp nào. Vì còn những người là nạn nhân chất độc da cam nhưng không biết mình được hưởng chế độ”. Hội phải chủ động tìm hiểu, khảo sát, phát hiện trường hợp để họ được hưởng chế độ chính sách.

Đối với công tác hỗ trợ vốn vay cho nạn nhân chất độc da cam cần xem xét, đánh giá kết quả sử dụng vốn vay để có giải pháp hỗ trợ nếu nguồn vốn không phát huy tác dụng. Tổ chức các chương trình dạy nghề để giúp họ có cuộc sống ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm