Cần Thơ: Tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông năm 2017

(PLO) - Ban ATGT thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa lần thứ II năm 2017, đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân đang sinh hoạt, học tập, công tác trong và ngoài thành phố.

Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2016.

Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2016.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong toàn thành phố; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và người dân đối với công tác đảm bảo trật ATGT; củng cố và xây dựng các mô hình công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tình nguyện và người dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT ở cơ sở, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh, thiếu niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia, Ban ATGT thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa lần thứ II năm 2017, đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân đang sinh hoạt, học tập, công tác trong và ngoài thành phố.

Chủ đề, nội dung hội thi xoay quanh các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa; các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông; những tác hại và hậu quả do tai nạn giao thông; xử lý những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông trong đời sống hàng ngày...

Các đội thi sẽ tham gia 3 phần thi chính, bao gồm: thi tự giới thiệu (hình thức sân khấu hóa); thi hùng biện trên sâu khấu theo chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”; thi tiểu phẩm tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa. Hội thi diễn ra vào ngày 14/10 tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng ban ATGT thành phố Cần Thơ cho biết: Tiếp nối thành công từ Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa thành phố Cần Thơ lần thứ  I năm 2016. Hội thi năm nay sẽ được tổ chức một cách thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục cao, góp phần giải quyết vấn đề  “nóng” của xã hội hiện nay về tình hình tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên; đồng thời, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5% đến 10% trên địa bàn thành phố so với cùng kỳ năm 2016.

“Tin rằng các đội tham gia dự Hội thi lần này sẽ đưa ra nhiều mô hình, giải pháp thiết thực trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên. Đồng thời, sau hội thi này mỗi thành viên tham gia các đội tham gia dự thi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, xuất sắc tại cơ sở, góp phần đảm bảo trật tự ATGT. Đây cũng là dịp để các đội dự thi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT có hiệu quả phù hợp với đơn vị, địa phương mình”, bà Xuân cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm