Cảnh báo khẩn cấp đến người dùng iPhone trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Apple thông báo rằng người dùng iPhone ở 92 quốc gia có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê. Mặc dù vậy, công ty đã từ chối tiết lộ nguyên nhân của sự cố.
Hình minh họa
Hình minh họa

Apple mới gửi một thông báo khẩn cấp về một mối đe dọa nguy hiểm đối với người dùng iPhone tại 92 quốc gia trên toàn thế giới. Thông báo cảnh báo rằng người dùng iPhone có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê.

Theo TechCrunch, Apple đã gửi thông báo này qua email và iMessage liên kết với Apple ID của người dùng. Thông báo cũng xuất hiện khi người dùng truy cập vào trang web đăng nhập tài khoản Apple.

"Apple phát hiện rằng bạn đang là mục tiêu của một cuộc tấn công phần mềm gián điệp đánh thuê. Chúng đang cố gắng xâm nhập từ xa vào chiếc iPhone được liên kết với Apple ID của bạn", công ty chia sẻ trong thông báo gửi tới những khách hàng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Apple nói rằng họ không thể cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân của cuộc tấn công này "vì điều đó có thể khiến những kẻ tấn công thay đổi hành vi để tránh bị phát hiện trong tương lai".

Theo thông báo trên trang web hỗ trợ người dùng của Apple, công ty đã gửi thông báo tương tự tới người dùng ở hơn 150 quốc gia kể từ năm 2021. Tháng 10/2023, Apple đã gửi cảnh báo tương tự tới một số nhà báo và chính trị gia ở Ấn Độ.

Apple cũng khuyến nghị người dùng nhận được thông báo này nên liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ. Trong khi đó, những người dùng iPhone chưa nhận được cảnh báo cũng cần cẩn trọng đối với các rủi ro bảo mật.

Đọc thêm