Cấp điện tạm thời cho 55 hộ dân thôn Làng Cầu sau bão số 9

(PLVN) -  Đã 8 ngày trôi qua, 55 hộ dân thôn Làng Cầu xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi vẫn chưa có điện sử dụng. Cơn bão số 9 đã làm khu vực này bị ngập nước, nhiều cây ngã đổ vào đường dây nên ngành điện chưa thể xử lý ngay để cấp điện trở lại cho bà con.

Cấp điện tạm thời cho các hộ dân thôn Làng Cầu sau bão số 9

Cấp điện tạm thời cho các hộ dân thôn Làng Cầu sau bão số 9

Tuy nhiên, để kịp thời phục vụ bà con bơm nước sinh hoạt, tưới tiêu, ngày 4/11, Điện lực Thành phố Quảng Ngãi đã sử dụng máy phát điện 30kVA cấp điện tạm thời cho các khách hàng này.

Có điện tạm thời, bà con thôn Làng Cầu rất vui mừng, phấn khởi. Người dân tranh thủ bơm nước, kêu thợ tới kiểm tra hệ thống điện trong nhà, sạc pin điện thoại.

Cấp điện tạm thời cho 55 hộ dân thôn Làng Cầu sau bão số 9 ảnh 1
 Người dân Làng Cầu vui mừng, tranh thủ bơm nước khi có điện trở lại

Cũng trong ngày 4/11, Điện lực Thành phố Quảng Ngãi tiếp tục xử lý, phối hợp với Điện lực Sơn Tịnh đốn chặt các cây ngã đổ vào đường dây. Đến 3h chiều ngày 04/11/2020, TBA Làng Cầu đã được đóng điện. Người dân thôn Làng Cầu đã có điện sử dụng.

Ngoài khu vực này, hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn nhiều khu vực nước ngập cao , sạt lở chưa tiếp cận được hiện trường để xử lý. PC Quảng Ngãi với tinh thần nước rút đến đâu thì khôi phục cấp điện đến đó, để phục vụ bà con ổn định đời sống, tái sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm