​Cắt đứt gân tay, chân người khác nhưng không bị khởi tố?

(PLO) - Dù sự việc đã xảy ra hơn 6 tháng mà các đối tượng vẫn chưa bị khởi tố cho nên ông Tâm, người bị hại cho rằng CQĐT công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai “cố tình” kéo dài thời gian khởi tố vụ án hình sự.

​Cắt đứt gân tay, chân người khác nhưng không bị khởi tố?

Sự việc bắt đầu từ mâu thuẫn nhỏ

Theo lời của ông Phan Chí Tâm (SN 1980 ngụ tại Ấp 3, xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), vào buổi tối ngày 18/02/2018, giữa ông Tâm và ông Nguyễn Văn Út (tức Út Địch) ngụ tại Ấp 5, xã Tam An, huyện Long Thành có xảy ra xích mích trong lúc chơi bida nhưng được mọi người can ngăn và ra về.

Hậm hực vì cho rằng Tâm chửi mình, vào khoảng 15h30 phút ngày 19/02/2018 Út cùng 4 đối tượng khác tới quán cà phê ông Huỳnh (địa chỉ ấp 3, xã Tam An, huyện Long Thành) để tìm Tâm “nói chuyện”.

Tại đây, các đối tượng đã sử dụng hung khí gồm dao lê và kiếm nhật chém Tâm nhiều nhát, thấy 2 tay bị chém chảy máu,ông Tâm bỏ chạy thì bị nhóm người đuổi theo chém tiếp vào lưng và chân, chỉ đến khi nạn nhân gục xuống thì nhóm người mới rời đi. Ông Tâm được mọi người đưa đi bệnh viện Long Thành nhưng do vết thương nặng và nguy hiểm nên gia đình đã chuyển lên Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP.HCM cấp cứu.

Hậu quả, ông Tâm bị đứt cơ gấp cổ tay quay, hai vết thương cẳng tay trái, đứt cơ cánh tay quay, cơ duỗi cổ tay quay dài, duỗi cổ tay quay ngắn, duỗi chung các ngón, cơ gấp cổ tay trụ, đứt bán phần cơ chày trước phải nằm điều trị tại bệnh viện từ ngày 19/2/2018 đến ngày 22/2/2018, sau đó được cho xuất viện về nhà nằm theo dõi.

Ông Phan Chí Thông, em trai nạn nhân cho biết: “trong suốt quá trình anh trai tôi nằm điều trị ở viện cũng như ở nhà, phía bên ông Út không có một động thái thăm hỏi, xin lỗi gì khiến gia đình tôi rất bức xúc”.

Vụ việc đã hơn nửa năm nhưng chưa khởi tố?

Những vết thương đã để lại nhiều di chứng khiến người đàn ông khỏe mạnh ấy giờ đây bị hạn chế đi rất nhiều cả trong cuộc sống lẫn công việc, “Nếu bị chém sâu thêm tý nữa thì có lẽ bây giờ tôi đã trở thành người tàn phế. Những vết thương ấy khiến cuộc sống của tôi bị xáo trộn nghiêm trọng, nhiều lúc trái gió trở trời là cơn đau tái phát khiến tôi phải nghỉ hết công việc nằm một chỗ” ông Tâm nói.

Là người chứng kiến sự việc, ông M.K.H cho hay: sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Tam An đã tới hiện trường để lập biên bản vụ việc, đồng thời mời các nhân chứng để thu thập thông tin, chứng cứ. 

Để xác thực thông tin trên, PV báo PLVN đã đến gặp gỡ, trao đổi với, ông Võ Văn Luật – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tam An, ông Luật khẳng định: “sau khi sự việc xảy ra, ngày 20/2/2018, lực lượng Công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản đồng thời chuyển hồ sơ cho CQĐT Tổng hợp Công an huyện Long Thành làm việc”.

Cầm trên tay tập hồ sơ, bệnh án của mình, ông Tâm bức xúc: “Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã làm đơn gửi các cơ quan nhưng đã hơn nửa năm nay rồi mà không hiểu vì sao vụ án vẫn chưa được pháp luật vào cuộc giải quyết, phải chăng họ cố tình kéo dài thời khởi tố vụ án hình sự?”.

Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm