Cậu sinh viên giết người, cướp tài sản vì bị “yêu” quá đà

(PLO) - Muốn được đi nước ngoài nên cậu sinh viên đồng ý cho vị doanh nhân ngoại quốc quan hệ tình dục đồng tính. Tuy nhiên,  khi bị quan hệ quá thô bạo đau đớn, Tây đã giết người, cướp tài sản.

Bị cáo Quách Phước Hồ Tây bị áp giải sau phiên xét xử. (Ảnh: Zing.vn)

Bị cáo Quách Phước Hồ Tây bị áp giải sau phiên xét xử. (Ảnh: Zing.vn)

Hồ sơ vụ án thể hiện, Quách Phước Hồ Tây sinh năm 1994 tại Đồng Nai. Năm 2015, Tây lên TP HCM học trung cấp y dược. Trong quá trình học tại đây, Tây lên mạng xã hội chuyên dành cho người đồng tính nam và làm quen với ông Lee Alex  (SN 1965, quốc tịch Úc). Ông Lee Alex là một doanh nhân có công ty chuyên về tư vấn du học và du lịch có trụ sở đóng tại quận 5, TP HCM.

Sau thời gian làm quen trên mạng, giữa Tây và Alex bắt đầu hò hẹn gặp mặt nhau. Từ đó, hai người vẫn thỉnh thoảng quan hệ đồng tính với nhau. 

Khoảng 18h ngày 15/7/2016, Tây nhận được tin nhắn của ông Lee Alex rủ đến nhà ông này thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5) để quan hệ đồng tính. Khoảng 20h cùng ngày, Tây đến nhà vị doanh nhân này để quan hệ đồng tính.

Tại đây, vị doanh nhân cho biết sắp có chuyến công du nước ngoài nên muốn mời Tây đi cùng cho vui. Tuy nhiên, Tây muốn đi thì phải quan hệ tình dục chiều theo ý của ông này với nhiều chiêu quái đản để lấy cảm giác mới, lạ. Nghe vậy, Tây gật đầu đồng ý. Tây để ông Alex dùng sợi dây điện cột vào hai tay, dùng băng treo trói chân rồi cởi quần áo, quan hệ bằng đường hậu môn.

Do đã bị cột chặt tay chân nên trong quá trình quan hệ, Tây bị đau, nhăn nhó mặt mày, yêu cầu ông Alex dừng lại và mở trói nhưng càng yêu cầu thì vị này càng khoái nên quan hệ mạnh hơn cho đến lúc xong. Xong việc, thấy Alex nằm bên cạnh nên Tây yêu cầu mở trói cho Tây, nhưng mãi một lúc sau ông này mới chịu mở cho Tây.

Do bị đau nên Tây tức giận, ngồi đè lên ngực rồi dùng tay đấm ông Alex nhiều cái vào mặt rồi đứng lên mặc quần áo vào. Khi đang mặc thì Tây nghe ông Alex nói “Mày đánh tao, tao sẽ báo công an cho mày đi tù”. Sợ Alex báo công an nên Tây chạy tới tiếp tục dùng tay đánh nhiều cái vào đầu, mặt khiến ông này mỗi lúc một yếu.

Dù biết ông Alex không phản kháng gì nhưng với bản tính côn đồ, Tây tiếp tục dùng tay bóp cổ và nhét luôn quần lót vào miệng, dùng băng keo cột chân “người tình”. Tây lục quần áo lấy đồng hồ, điện thoại, máy tính, tiền, vàng và xe máy bỏ trốn. Trước khi chuồn khỏi hiện trường, Tây lấy dao cắt băng keo và lôi quần lót ra thì thấy Alex đã chết.

Sáng hôm sau, không thấy ông Alex đến công ty làm việc như thường lệ, nhân viên của ông gọi điện nhưng không được. Sau đó, người này đến nhà tìm thì thấy khóa cửa nên báo công an. Phá cửa vào nhà, mọi người bàng hoàng phát hiện ông Alex đã chết trong tư thế lõa thể.

Về phần mình, sau khi cướp được nhiều tài sản, trong đó có cả thẻ tín dụng và mật khẩu nên Tây lên mạng mua hàng online bằng chính tài khoản của nạn nhân. Tuy nhiên sau đó, phía gia đình bị hại đã biết và khóa tài khoản này. Các tài sản cướp được, Tây bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. 

Với hành vi đó, Tây bị cấp sơ thẩm tuyên mức án chung thân về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Cho rằng mức án quá nghiêm khắc nên Tây kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Mới đây, TAND Cấp cao tại TP HCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, HĐXX đã quyết định giảm cho bị cáo Tây tội Giết người từ chung thân xuống 20 năm. Riêng tội Cướp tài sản vẫn được giữ nguyên 4 năm. Tổng hợp hình phạt mà Tây phải chịu là 24 năm tù. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm