Cháu giết mợ rồi đốt xác, cướp tài sản

(PLO) - Hôm qua (16/4), TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Phan Thành Tâm (SN 1994, trú tại huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 230 triệu đồng.

Bị cáo Tâm tại phiên phúc thẩm. Ảnh Báo Công lý

Bị cáo Tâm tại phiên phúc thẩm. Ảnh Báo Công lý

Theo cáo trạng, Tâm (thường gọi là Trắng) và bà Lê Thị Thanh (thường gọi Năm Hiếu) có quan hệ họ hàng, Tâm gọi bà Thanh là mợ. Khoảng 8h ngày 15/12/2016, Tâm đi bộ đến khu nghĩa trang thuộc thôn Phú Bình 2, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm để đi vệ sinh thì gặp bà Thanh đang đi chăn bò tại khu vực nghĩa trang.

Lúc này, bà Thanh nói với Tâm: “Sao mày cứ đi lông bông không chịu đi làm”, thì Tâm nói lại: “Việc gì đến bà”. Bà Thanh tiếp tục chửi nên Tâm chạy về nhà lấy một con dao rồi đến chỗ bà Thanh đang chăn bò và cắt cổ bà Thanh.

Tâm giấu xác bà Thanh vào một bụi rậm, rồi lục túi quần của bà Thanh lấy 1 điện thoại di động, 1 đôi bông tai và 1,5 triệu đồng. Sau khi lấy tài sản của bà Thanh, Tâm dùng dao chặt cành cây phủ lên người bà Thanh rồi đi về nhà tắm và thay quần bị dính máu.

Sau đó, Tâm mua 1 can xăng với giá 30.000 đồng rồi chạy tới chỗ giấu xác bà Thanh, đổ xăng lên và đốt xác.

Ngày 22/12/2016, Tâm bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm