Cháy lớn giữa trưa, làng nghề bị thiêu rụi, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng

(PLO) - Chiều 22/5, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) - ông Hà Văn Biển cho biết, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại khu vực làng nghề ngói Cừa đóng trên địa bàn xã vào trưa cùng ngày gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.  

Cháy lớn giữa trưa, làng nghề bị thiêu rụi, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng

Thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa 22/5, người dân phát hiện một đám cháy xuất hiện từ phía Nam cơ sở 2 của làng nghề ngói Cừa thuộc xã Nghĩa Hoàn (huyện Tân Kỳ). Lập tức người dân đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương, người dân cùng các lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ xã có mặt tại khu vực xảy ra đám cháy để dập lửa. 

Cháy lớn giữa trưa, làng nghề bị thiêu rụi, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng ảnh 1
Đám cháy thiêu trụi 16 lò xưởng 

Tuy nhiên, đám cháy xảy ra vào thời điểm giữa trưa, cao điểm nắng nóng, nguồn nước thiếu, phương tiện chữa cháy thô sơ, trong khi đó các nhà dàn chủ yếu được lợp bằng tôn, tre nứa; dàn phơi ngói bằng gỗ… gây khó khăn trong việc không chế lửa.

Cháy lớn giữa trưa, làng nghề bị thiêu rụi, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng ảnh 2
 Thiệt hại ban đầu lên đến hơn 20 tỷ đồng

Đến khoảng 15h chiều nay, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Theo thống kê ban đầu của UBND xã Nghĩa Hoàn, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 16 lò xưởng và các nhà dàn của 12 hộ xã viên, ước tính thiệt hại ban đầu đến hơn 20 tỷ đồng.

Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm