“Cháy” vé tàu, ô tô lên Sapa ngắm tuyết

(PLO) - Hôm nay, tuyết vẫn rơi dày ở Sapa (Lào Cai), vì thế, dân "phượt” và những người yêu thích du lịch muốn "chộp" thời cơ ngắm tuyết ngay tại Việt Nam. Vé tàu, vé ô tô chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai đang hết sức “nóng”...

“Cháy” vé tàu, ô tô lên Sapa ngắm tuyết

Náo nức lên Sapa

Tại những diễn đàn “phượt” và du lịch, chủ đề về việc lên Sapa ngắm tuyết được bàn tán sôi nổi. Nhu cầu lên Sapa cũng ngày một tăng cao. Trong thời tiết lạnh giá, phương tiện yêu thích dành cho dân “phượt” là xe máy gần như bị loại bỏ, chỉ còn cách đi tàu hoặc xe khách.

“Cháy” vé tàu, ô tô lên Sapa ngắm tuyết ảnh 1
 Hành khách đổ lên Lào Cai ngắm tuyết đông như các dịp lễ, Tết.

Chị Nguyễn Bích Vân (nhân viên marketting ở Hà Nội) than thở: “Cũng muốn đi xe máy, nhưng vì trời lạnh, đường xấu, sẽ rất dễ gặp tai nạn. Vì thế ngay từ khi có tin về tuyết rơi ở Sapa, nhóm “phượt” chúng tôi đã đặt ngay vé tàu, xe để đi ngắm tuyết. Tuy nhiên, một vài người thì còn dễ chứ đặt vé cho hơn chục người một lần gần như là không thể".

Khác với chị Vân, anh Nguyễn Trọng Khánh (nhân viên công ty xây dựng) chỉ đi một mình. Việc đặt vé với anh Khánh cũng không dễ dàng. Phải mất nhiều lần “chạy qua chạy lại” nhà ga, anh Khánh mới đặt được 1 vé ghế phụ để lên Lào Cai.

“Tôi phải xin nghỉ làm 2 ngày để có thể lên được Lào Cai ngắm tuyết. Cuối năm công việc bề bộn, nhưng không đi thì cuồng chân lắm. Đã 2 lần tôi lên Sapa nhưng tuyết đều đã ngừng rơi. Nghe nói lần này tuyết sẽ còn rơi nhiều nên tôi quyết tâm không để bị “lỡ hẹn” nữa”, anh Khánh chia sẻ.

Chung tâm trạng với anh Khánh, chị Vân, tại thời điểm này, hàng ngàn người đang tập trung tại ga Hà Nội và các bến xe có tuyến Hà Nội – Lào Cai để tìm cơ hội được ngắm tuyết. Tất cả đều chung một tâm trạng háo hức vì chỉ ít tiếng đồng hồ nữa, họ sẽ được ngắm tuyết ngay ở Việt Nam chứ không phải qua tivi nữa.

"Cháy" vé đi Lào Cai

Tại ga Hà Nội, các nhân viên bán vé tuyến Hà Nội – Lào Cai gần như phải hoạt động hết công suất.

Một nhân viên bán vé tại đây cho biết: Ngay từ chiều tối 25/12, lượng vé bán ra đã không còn đủ cho nhu cầu của người dân lên Sapa. Thậm chí, đi trong thời tiết buốt giá như thế sẽ rất vất vả nhưng kể cả ngồi ghế nhựa, hành khách cũng sẵn sàng mua vé. Có những người còn đứng đợi ở ga hàng giờ để xem có ai trả vé không để mua lại.

Không chỉ tại ga Hà Nội, các hãng xe khách chuyên chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai cũng đang trong tình trạng "cháy" vé từ chiều tối 15/12. Lượng khách đặt vé đi trong hôm nay, 16/12, cũng rất nhiều, thậm chí còn đông hơn các dịp cao điểm như ngày lễ, Tết.

Đại diện hãng xe khách Sao Việt cho biết: Hôm nay là đầu tuần, Lào Cai vẫn có tuyết rơi, vì thế, dự báo nhu cầu hành khách vẫn còn rất lớn. Các chuyến đã khởi hành đều "cháy" vé. Lượng khách đặt vé trong hôm nay đã cao gấp 3 so với những ngày thường.

Ngoài hãng Sao Việt, những hãng xe lớn chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai như Hải Vân, Thành Hưng…, cũng cháy vé từ hôm qua. Các chuyến xe khởi hành vào hôm nay cũng đã được đặt gần hết, chỉ còn vài ghế trống.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm