Chém chết cháu mồ côi vì nghi trộm tiền, cựu xã đội trưởng tù 8 năm

(PLVN) - Trong lúc có men rượu, người cậu là xã đội trưởng đã dùng dao đâm chết người cháu ruột mồ côi cả bố lẫn mẹ mà mình đưa về nuôi nấng từ bé. 

Nguyễn Trọng Đoàn tại phiên tòa nhận 8 năm tù giam cho tội danh của mình.

Nguyễn Trọng Đoàn tại phiên tòa nhận 8 năm tù giam cho tội danh của mình.

Sáng 17/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Trọng Đoàn (SN 1967, trú tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) về tội giết người, nạn nhân là đứa cháu ruột mồ côi mà vợ chồng Đoàn nhận nuôi dưỡng nhiều năm qua.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 12/4, Nguyễn Trọng Đoàn (lúc đó đang là Xã đội trưởng xã Cẩm Dương) mời bạn bè về nhà uống rượu. Trong lúc vào bếp pha mỳ tôm để ăn thì vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức bỏ trong tủ nhưng không thấy.

Sẵn men rượu, Đoàn nghi ngờ cháu ruột của mình là Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi, học sinh lớp 9) lấy số tiền trên nên đã gọi xuống tra hỏi. Tuy nhiên, Thương một mực khẳng định không lấy số tiền đó, hai cậu cháu xảy ra mâu thuẫn, ông Đoàn đã dùng dao chém nhiều nhát khiến cháu Thương gục tại chỗ.

Gây án xong, ông Đoàn lấy đồ đi du lịch theo đoàn đã lên lịch trước đó, nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau 4 ngày điều trị. Trên đường đi du lịch, nghe tin cháu mất, Đoàn đã xuống xe và trở về nhà, sau đó đến cơ quan công an trình diện.

Nạn nhân là cháu ruột, đã mồ côi cả bố lẫn mẹ, Đoàn đưa về nuôi từ bé. Tại phiên tòa, Nguyễn Trọng Đoàn cho rằng, thương cháu như con, nhưng do uống rượu lại thấy cháu có thái độ hỗn láo nên mới bực tức, mất kiểm soát đã gây ra tội ác.

Xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trọng Đoàn 8 năm tù giam về tội giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đường "Nhuệ" tại tòa.

Đường “Nhuệ” bị tuyên y án 15 năm tù

(PLVN) - Ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đọc thêm