Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) - Ngày 27/1, Chi đoànthanh niên Báo Pháp luật Việt Nam đã tặng 348 cuốn sách, 174 xuất quà Tết cho 174 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để động viên tinh thần, giúp các em và gia đình vui đón Tết.

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 21/1, Chi đoàn thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Quỹ Mầm xanh tri thức của Công ty Cổ phần sách MC Books và Trường Cao đẳng Luật miền Bắc tặng 348 cuốn sách, 174 xuất quà Tết cho 174 học sinh nội trú có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

 Các em là người dân tộc thiểu số, con hộ nghèo và cận nghèo ở các huyện vùng sâu, vùng xa miền núi phía Bắc như Bảo Lâm, Bảo Lạc (Cao Bằng), Sín Mần, Mèo Lạc (Hà Giang); Pắc Nặm (Bắc Cạn) … đang học đồng thời chương trình THPT và Trung cấp Luật tại trường Cao đẳng Luật miền Bắc.

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
 Đại diện Chi đoàn thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà sinh nhật cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc

Đây là hoạt động thường niên của Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần với mong muốn lan tỏa, tiếp lửa tinh thần tương thân, tương ái của Báo Pháp luật Việt Nam nhiều năm qua.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, Chi đoàn thanh niên của Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn thông qua chương trình hôm nay với những món quà ý nghĩa sẽ đem lại một không khí Tết đầm ấm cho các em học sinh của trường và gia đình.

“Chúng tôi hy vọng những món quà nhỏ và sự giao lưu trong chương trình ngày hôm nay sẽ giúp khơi gợi, nuôi dưỡng niềm đam mê tri thức về pháp luật tới các em. Mong muốn các em ra sức học tập phấn đấu cho mục tiêu thay đổi vận mệnh của bản thân, gia đình. Hy vọng trong tương lai sẽ được nhìn thấy các em dùng những kiến thức mà mình đã học được để trở thành những người có ích, đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, đất nước”.

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
 Đồng chí Nguyễn Sỹ Hồng, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam 

Đó cũng chính là một nét văn hóa tuyệt vời ở công ty cổ phần sách MCBooks. Theo chỉ đạo của Ban giám đốc MC Books và kêu gọi tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái của nhân viên công ty, mỗi tháng Công ty Cổ phần sách MCBooks sẽ tổ chức một chuyến đi thiện nguyện đến thăm và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với định hướng phát triển dòng sách giáo dục, đối tượng từ thiện mà MCBooks hướng đến là những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị khuyết tật không có điều kiện học tập.

Chia sẻ tại chương trình về hoạt động ý nghĩa của Quỹ mầm xanh tri thức, bà Trịnh Thị Trang hy vọng rằng, thông qua sách các em có thể có những nhận thức đúng đắn hơn về cuộc sống. “Có thể hai cuốn sách ‘Đắc nhân tâm’ và ‘Mỗi ngày lợi một giờ’ là ít ỏi, chưa thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của các em nhưng nó có thể tác động phần nào vào nhận thức, tư duy và định hướng phát triển bản thân của các em trong tương lai. Hy vọng các em sẽ đón nhận và trân trọng những cuốn sách mà MC Books mang tới”.

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
  Bà Trịnh Thị Trang, Đại diện Quỹ Mầm xanh tri thức của Công ty Cổ phần sách MC Books

Đồng thời, Quỹ Mầm xanh tri thức mong muốn thông qua cuốn sách này có thể hình thành được văn hóa đọc sách ở các học sinh Trường Cao đẳng Luật miền Bắc. Hy vọng không chỉ có hoạt động lần này mà nhiều lần khác nữa quỹ mầm xanh tri thức có thể kết hợp với báo với nhà trường để mang tới nhiều sách hơn nữa cho các em. Để khiến cho các em yêu sách hơn. HY vọng các em ở đây sẽ đón nhận các cuốn sách mà quỹ mầm xanh tri thức mang tới.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Cường, Đại diện cho Trường Cao đẳng Luật miền Bắc gửi lời cảm ơn chân thành tới Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam, đặc biệt là sự đồng hành, quan tâm giúp đỡ thiết thực của Công ty Cổ phần sách MC Books. Các đơn vị tài trợ đã giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường có thêm động lực, nuôi dưỡng ước mơ học tập, phấn đấu cho tương lai. Đồng thời, mang tới một không khí Tết đầm ấm nghĩa tình cho các em và gia đình trong năm mới Tân Sửu.

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4
 Ông Nguyễn Mạnh Cường, Đại diện cho Trường Cao đẳng Luật miền Bắc 

Được biết, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc có tiền thân là Trung cấp Luật Thái Nguyên được thành lập từ năm 2011. Là Trường Trung cấp Luật đầu tiên ở khu vực phía Bắc, Lãnh đạo Trường cùng tập thể viên chức và người lao động luôn ý thức về sứ mệnh của mình, đó là: Đào tạo nguồn nhân lực pháp luật làm công tác tư pháp - hộ tịch cấp xã, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Tư pháp, hợp tác với các cơ sở đào tạo luật trong khu vực miền núi phía Bắc, đáp ứng yêu cầu chiến lược cải cách ngành tư pháp. 

Vì các em học sinh tại trường đều là dân tộc thiểu số, thuộc diện cận nghèo, hộ nghèo nên các thầy cô tại đây vừa làm công tác giảng dạy, vừa làm những công việc chăm lo cho đời sống các em thay vai trò của bố mẹ. Thầy cô ngoài những giờ giảng dạy trên lớp cũng thường xuyên phải quan tâm tới đời sống, suy nghĩ hàng ngày của các em trước nhiều bỡ ngỡ, cám dỗ của cuộc sống. Bởi hoàn cảnh khó khăn và điều kiện nhà trường có hạn nên thầy cô trong trường thường xuyên đi vận động sự hảo tâm của các đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các em về sách, vở, đồ dùng cá nhân...

Đại diện cho học sinh của trường, em Thào Mý Sùng lớp B1 K10 gửi lời cảm ơn đến hai nhà tài trợ cùng thầy cô đã tận tình giúp đỡ các em nhiều năm qua. “Em cảm thấy rất vui, cảm động khi chúng em nhận được món quà ý nghĩa này. Chúng em hứa trong năm học mới sẽ cố gắng học tập tốt hơn để không phụ sự mong mỏi và dạy dỗ của thầy cô trong trường”.

Những hình ảnh ấm áp được lưu giữ qua chương trình:

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5
  Ông Nguyễn Mạnh Cường, Đại diện cho Trường Cao đẳng Luật miền Bắc tặng quà Tết cho các em học sinh
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
 Đồng chí Hoàng Văn Toản, Phó Bí thư Chi đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh 
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7
 Thành viên Quỹ Mầm xanh tri thức tặng quà cho các em học sinh
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
 Đại diện 2 đơn vị tài trợ và Lãnh đạo nhà Trường chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh các lớp
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 9

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 10

Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 11
 
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 12
 
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 13
 Các em học sinh thích thú xem những món quà được tặng
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 14
 Giây phút các em học sinh tạo dáng đáng yêu để thầy cô trong Trường lưu giữ lại kỷ niệm
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 15
 Em Đặng Thị Nhung (Bắc Nặm, Bắc Kạn) đang theo học lớp 10 tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc: "Chúng em rất vui khi ngày hôm nay được anh, chị tặng quà Tết để mang về cho gia đình".
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 16
 Các tiết mục văn nghệ mộc mạc nhưng sôi nổi, ý nghĩa của chính các em học sinh tại Trường Cao đẳng Luật miền Bắc 
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 17
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 18
 Những chiếc áo trắng đồng phục cũng được một doanh nghiệp may mặc trong tỉnh tài trợ vừa được nhà Trường phát cho học sinh cách đó hai ngày. Các em đã lựa chọn mặc trong chương trình ý nghĩa này. 
Chi đoàn Báo Pháp luật Việt Nam tặng sách, quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 19
 Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của Chi đoàn thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng Quỹ Mầm xanh tri thức theo chân các em về gia đình ăn Tết Tân Sửu

Theo Câu chuyện Pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm