Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần

(PLVN) -  4 lý do mà iPhone11 Pro sinh ra là để tác nghiệp. Nó đáp ứng gần như tất cả các nhu cầu cơ bản của việc tác nghiệp. Không chỉ chất lượng hình ảnh tốt mà việc xử lý hình ảnh và lên bài cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần

Đầu tiên về cụm Camera ấn tượng

Nó có 3 tiêu cự lần lượt là 13,28,52mm có nghĩa với điều kiện tác nghiệp cách chủ thể không xa bạn có thể dễ dàng có cảnh rộng, cảnh trung và cảnh cận.

Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 1
 Tiêu cự 13mm
Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 2
 Tiêu cự 28mm
Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 3
 Tiêu cự 52mm

Tính năng tự động thay đổi tiêu cự khi xoay cũng là điểm khá ấn tượng của sản phẩm bởi với những trường hợp cần tác nghiệp nhanh bắt khoảnh khắc thì cũng có thể dễ dàng chụp được.

Ngoài ra việc có thể quay đồng thời 2 amera của chiếc điện thoại này là điểm cộng rất lớn bởi lẽ, đã từ rất lâu phóng viên muốn quay cả cảnh cận lẫn cảnh rộng để cho việc xử lý hậu kỳ tốt hơn nhưng không thể.

Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 4
 Việc quay đồng thời 2 Camera là điểm sáng của iPhone 11 Pro
Nhưng khuyến cáo với chất lượng camera này các bạn nên chọn những phiên bản có dung lượng bộ nhớ cao như 256 hoặc 512Gb.
Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 5
Phơi sáng tự động trong điều kiện thiếu sáng giúp hình ảnh sáng hơn, chi tiết tốt hơn khá nhiều

Chỉnh sửa ảnh và video dễ dàng

Việc xử lý hình ảnh, thước hình vừa quay, ở bản iOS này bạn đã có thể cắt, ghép hay thay đổi cỡ cảnh ở ngay trong phần hình ảnh. Có nghĩa bạn có thể gửi một file đã được biên tập lên cms ngay lập tức. Trong trường hợp bạn cần chạy thêm hình hiệu hoặc logo của báo bạn cũng có thể xử lý bằng các phần mềm dựng chuyên nghiệp trên điện thoại như Adobe Rush hoặc LumaFusion.

Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 6
 Dựng video trên điện thoại dễ dàng với phần mềm chuyên nghiệp.

Nhưng mình cũng gặp phải một vài trường hợp bị văng khỏi App và không tự động lưu quá trình làm việc khiến việc lên bài bị chậm hơn các báo khác. Thật sự đây là điểm trừ theo mình đánh giá là cực lớn của App. Và nếu app Adobe Rush mà xem được bài viết này thì có thể nhanh chóng khắc phục.

Cấu hình mạnh mẽ và thời lượng sử dụng ấn tượng

Trước đây mình luôn quan điểm việc quay, dựng trên điện thoại đó là tra tấn chiếc điện thoại của bạn, nó sẽ rất nóng. Xong ở đây, tôi có một chiếc điện thoại tương đối mát mẻ mặc dù việc tác nghiệp trong khoảng thời gian khá dài. Pin của chính chiếc điện thoại này sẽ bớt hao hơn do tác động của nhiệt. Và dĩ nhiên nó có thể sử dụng từ sáng đến tối liên tục mà pin vẫn đủ dùng.

Việc chỉnh sửa video trên chiêc điện thoại này cũng không gặp vấn đề như những bản tiền nhiệm trước là giật lag thì nay đã không còn.

Nhẹ nhàng, nhỏ gọn

Chiếc điện thoại sinh ra để tác nghiệp Phóng viên nào cũng cần ảnh 7
Máy nhỏ gọn sẽ giúp người quay đỡ mệt hơn trong thời gian dài

Chỉ khoảng 230g mình đã có một chiếc máy chụp, quay, thao tác nhanh, không phải tập gym. Việc máy nhẹ nhàng giúp ích rất nhiều cho quay phim trong trường hợp họ phải quay liên tục cũng như sử dụng thiết bị thời gian dài.

Tổng kết lại, nó nhẹ, nó nhanh, ghi được 2 Camera cùng lúc, mầu sắc trung thực, cấu hình tốt và thời lượng sử dụng đủ cho một ngày làm việc tối đa.

Vừa rồi là 4 điều mình đánh giá sau khi tác nghiệp bằng iPhone. Còn bạn thì sao?

Cảm ơn Hoàng Hà Mobile đã tài trợ sản phẩm để mình thực hiện bài viết này

Liên hệ hợp tác để mời trải nghiệm sản phẩm tại Email: ducminh.plvn@gmail.com

Hoặc hòm thư báo pháp luật việt nam điện tử: baodientuphapluat@gmail.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bến Tre tổ chức Hội thảo Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số

Bến Tre tổ chức Hội thảo Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số

(PLVN) - Ngày 2/7, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội tự động hóa Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số”. Đây là cơ hội để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Bến Tre trao đổi, kết nối giữa Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh trong khu vực đã và đang triển khai hiệu quả các giải pháp công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số.

Đọc thêm