Chiều đông làm bánh chuối đãi cả nhà

(PLO) -Vào những ngày trời đông giá lạnh, được thưởng thức được món bánh chuối được thực hiện theo kiểu mới sẽ còn gì tuyệt hơn?

 Nguyên liệu:

– 150 gram bột gạo tẻ, rây mịn  

– 100 gram bột mì đa dụng, rây mịn  

– Chuối xiêm (sứ) hoặc chuối ngự chín  

– Đường cát trắng  

– Dầu thực vật  

 – Bát tô sạch  

– Muối 

– Tấm rây inox  

– Đũa  

– Chảo sâu lòng  

Cách làm bánh chuối thơm ngon:

Bước 1: Trộn bột làm bánh  

+ Đầu tiên, các bạn rây bột mỳ và bột gạo chung, sau đó cho nước từ từ vào. Đánh bột thật nhuyễn, cho hỗn hợp đặc sánh. Cho thêm chút đường và muối khuấy đều tất cả. Sau đó để nơi thoáng đậy lại khoảng 30 phút trước khi chiên  

Bước 2: Chuẩn bị chuối chiên  

+ Chuối bóc vỏ sau đó cắt đôi dọc theo quả chuối  

+ Dùng cán dao làm bẹp chuối xuống một chút, sau đó cho chuối vào âu bột đã làm ở bước 1. Sau đó các bạn bắt đầu thực hiện các bước chiên chuối.

Bước 3:

+ Đầu tiên, các bạn bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để lửa vừa khi dầu bắt đầu sôi lên  

+ Sau đó bạn lấy từng miếng chuối đã tẩm bột, đặt nhẹ nhàng vào chảo dầu.  

+ Khi bánh có hiện tượng gần chín, chúng ta lật lại nhẹ nhàng để 2 mặt bánh có màu vàng ươm giống nhau.  

Lưu ý: Ở bên ngoài chúng ta nên chuẩn bị một mảnh giấy thấm dầu, khi bánh chín vàng chúng ta gắp ra. Cứ làm như vậy cho hết mẻ bánh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! 

Chúc các bạn ngon miệng!