Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Thực hiện theo quy định của Luật Báo chí và để phản ánh nhiều chiều, khách quan về vụ việc, Báo Pháp luật Việt Nam thông tin phản hồi của Công ty cổ phần Điện gió Khe Sanh.

Theo Công ty cổ phần Điện gió Khe Sanh, liên quan đến dự án này, tháng 2/2021 Công ty này phối hợp với huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) quy chủ xác minh đất tại thực địa thì thấy các hộ gia đình đang trồng chuối, sắn. Sau đó, Công ty đã đền bù cho các hộ dân để nhận mặt bằng thi công.

Trên thực tế, diện tích đất này đã được UBND huyện Hướng Hóa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần Cao su Khe Sanh. UBND huyện Hướng Hóa đã có quyết định thu hồi đất và đền bù đất cho Công ty cổ phần Cao su Khe Sanh, phê duyệt phương án đền bù cho các hộ dân canh tác để giao cho dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1.

Trong quá trình thi công, một số hộ dân (trong số 25 hộ dân nêu trong bài báo) cho rằng đất của mình nhưng không có giấy tờ chứng minh nên không có cơ sở để yêu cầu đền bù.

Về yêu cầu được bồi thường, hỗ trợ của 25 hộ dân, Biên bản làm việc do Phòng TN&MT huyện Hướng Hóa tổ chức (gồm đại diện UBND xã Hướng Lộc, xã Húc, chủ đầu tư) ngày 5/9/2021 và Báo cáo của UBND huyện Hướng Hóa ngày 7/ 9/2021 đều thể hiện, vào năm 2007, cấp ủy, chính quyền xã Húc giao đất cho 25 cá nhân là không đúng thẩm quyền và phần lớn diện tích đất không thuộc địa giới xã Húc. Việc sử dụng đất không ổn định, không liên tục, không có cây cối, hoa màu, tài sản trên đất; không kê khai đăng lý quyền sử dụng đất; để người khác sử dụng đất trong khoảng 7 năm mà không có ý kiến, kiến nghị gì. Do đó, theo quy định thì không có cơ sở để được xem xét bồi thường, hỗ trợ.

Trên đây là nội dung phản hồi của Công ty Cổ phần Cao su Khe Sanh, Báo PLVN sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm