Chủ khách sạn Ngọc Anh (Đồng Nai) bị tố quỵt nợ

(PLVN) - Báo PLVN nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mộng Huyền phản ánh về việc bị chủ khách sạn Ngọc Anh là bà Phạm Thị Huấn có địa chỉ Khu 5 – Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc (Đồng Nai) nợ một khoản tiền lớn nhưng không chịu trả.

Khách sạn Ngọc Anh do bà Phạm Thị Huấn làm chủ cơ sở

Khách sạn Ngọc Anh do bà Phạm Thị Huấn làm chủ cơ sở

Cái giá của lòng tin

Theo nội dung trình bày với PV, bà Huyền và bà Huấn quen biết nhau từ lâu thông qua việc hợp tác làm ăn. Do tin tưởng bà Huấn, nên nhiều lần bà Huyền đã cho bà này mượn tiền. Qua các lần thực hiện giao dịch, đến ngày 1/12/2018 giữa hai bà chốt lại số dư nợ còn lại. Cụ thể, theo giấy tờ giữa hai bà lập và xác nhận ngày 1/12/2018 (tức ngày 25/10 Âm lịch) bà Huấn còn nợ bà Huyền số tiền là 800.000.000 đồng.

Đến ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch), bà Huấn lại tiếp tục vay bà Huyền số tiền 400.000.000 đồng để sử dụng cho việc gia đình. Do hai bên có quan hệ làm ăn trong nhiều năm, nên bà Huyền đã đưa cho bà Huấn vay số tiền trên. Số tiền này cũng được hai bên xác lập bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép của bà Huyền. Nội dung giấy mượn tiền do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sau đó, vào ngày 11/12/2018 (tức ngày 5/11/2018 Âm lịch), bà Huấn có đến nhà Huyền thanh toán khoản nợ 400.000.000 đồng mà bà Huấn đã vay ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch). Sau khi nhận tiền của bà Huấn, bà Huyền gạch vào giấy mượn tiền viết trên sổ ghi chép của mình.

Tiếp đó, đến ngày 15/12/2018 (tức ngày 9/11/2018 Âm lịch), bà Huấn lại đến hỏi vay bà Huyền số tiền là 500.000.000 đồng. Bà Huyền đồng ý cho bà Huấn vay và hai bên tiếp tục ghi nhớ bằng giấy mượn tiền và viết trên sổ ghi chép. Nội dung giấy mượn tiền cũng do hai bên lập và được bà Huấn kí xác nhận.

Sự việc tưởng chừng sẽ bình thường như những lần giao dịch khác, thì bất ngờ ngày 4/1/2019, bà Huấn chuyển khoản sang tài khoản của bà Huyền tại ngân hàng Sacombank số tiền 900.000.000 đồng và đồng thời thông báo với bà Huyền là đã thanh toán hết các khoản nợ.

Trước tuyên bố trên của bà Huấn, bà Huyền vô cùng bất ngờ vì thực tế, bà Huấn vay tổng số tiền qua 3 đợt vay là: 1.700.000.000 đồng (Một tỷ bảy trăm triệu đồng chẵn). Qua hai đợt trả như đã nêu ở trên, bà Huấn mới trả tổng số tiền là: 1.300.000.000 đồng. Qua khấu trừ, bà Huấn vẫn còn thiếu nợ số tiền là 400.000.000 đồng.

Mặc dù bà Huyền đã giải thích và đưa các chứng từ, giấy tờ liên quan đến các khoản nợ để bà Huấn thấy rằng bà này chưa thanh toán đủ số nợ. Nhưng bà Huấn lại cố tình cho rằng không có vay bà Huyền khoản tiền là  400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018 (tức ngày 29/10/2018 Âm lịch).

Kể từ đó, bà Huyền đã rất nhiều lần gọi điện, nhắn tin và đến gặp trực tiếp bà Huấn nhưng bà Huấn cố tình lảng tránh, từ chối làm việc với bà Huyền. Rất bức xúc và cho rằng mình bị lừa, bà Huyền chia sẻ với PV: “Việc vay mượn rất rõ ràng, mỗi lần vay mượn đều được 2 bên ký nhận có sổ sách. Thanh toán khoản nào là huỷ văn bản vay mượn khoản đó. Nhưng lần này, bà Huấn cố tình không thừa nhận khoản vay nợ. Tôi có đến khách sạn do bà Huấn làm chủ, để yêu cầu bà Huấn trả nốt số tiền còn lại, nhưng bà Huấn một mực cương quyết cho rằng không hề nợ tôi bất kì một khoản tiền nào. Thậm chí, bà Huấn còn có thái độ thách thức, sử dụng những lời lẽ xúc phạm tôi khi nói rằng tôi giả mạo chữ kí của bà Huấn”.

Cho rằng, lòng tin cũng như quyền và lợi ích của mình bị xâm phạm, nhất là hành vi của bà Huấn có dấu hiệu tội phạm về hành vi chiếm đoạt tài sản, chứ không đơn thuần là một giao dịch dân sự thông thường, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo hành vi của bà Huấn tới Công an huyện Xuân Lộc để được giải quyết. 

Một mực từ chối trách nhiệm

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV cùng với bà Huyền đã đến Khách sạn Ngọc Anh tại Thị trấn Gia Ray – Xuân Lộc và có cuộc trao đổi với bà Huấn. Tại buổi làm việc, không khí diễn ra cực kì căng thẳng khi bà Huấn tỏ thái độ không hợp tác và luôn khẳng định mình không vay khoản tiền 400.000.000 đồng vào ngày 5/12/2018. Trước các văn bản, sổ sách mà bà Huyền đưa bà Huấn xem, bà Huấn to tiếng nói: “Tôi không hề viết nội dung trong giấy vay tiền ngày 5/12/2018, còn chữ kí trên giấy này thì không xác định được là thật hay giả.” Sau đó bà Huấn nói không làm việc gì nữa và bỏ đi. Trước khi đi bà Huấn còn khẳng định: “Tôi không vay không nợ gì cả, còn đừng có đưa nhà báo với công an đến đây. Tôi không sợ đâu”.

Sau khi làm việc với bà Huấn, qua tìm hiểu phóng viên được biết, chồng bà Huấn là công an đang làm việc tại huyện này.  Liên hệ qua điện thoại với chồng bà Huấn là ông Ngô Văn Diên, Công an huyện Xuân Lộc, ông Diên cho biết: “Việc vợ ông vay nợ như thế nào ông không rõ, cũng không thấy vợ tôi nói về việc này”.

Không chỉ không thừa nhận việc vay tiền, gần đây bà Huấn còn làm đơn tố cáo bà Huyền có hành vi cho vay lãi suất vào và đe doạ mình tới cơ quan Công an Thị trấn Gia Ray. Trước sự việc trên, bà Huyền cho rằng: “Chắc do bà Huấn cậy chồng làm công an huyện nên mới coi trời bằng vung như vậy.”

Trước bức xúc trên, bà Huyền đã gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Xuân Lộc và các cơ quan chức năng liên quan. Để sự việc không trở nên phức tạp, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, Báo PLVN đề nghị cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết sự việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm